กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เราจะพาไปชม บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี บ้านขนาดกลางบนที่ดิน 70 ตารางวา เป็นบ้านใน โครงการเติมทรัพย์ ปาร์ค ฮิลล์ 3 ตั้งอยู่ที่อำเภอทับมา อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านเดี่ยว ก่อสร้างสไตล์รีสอร์ท ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ตัดกับโครงสร้างเหล็กสีดำ เช่น รั้วบ้าน กรอบประตูหน้าต่าง และระแนงหน้าบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคาทรงปั้นหยาสีทึบ

 

บริเวณหน้าบ้านก่อปูนยกระดับ ปูพื้นกระเบื้อง มาพร้อมหลังคาที่ยื่นออกจากตัวบ้าน ช่วยป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อน สูดอากาศดีนอกบ้าน

 

ด้านข้างเป็นสนามหญ้าโล่งกว้าง เต็มไปด้วยต้นไม้ใบเขียว เพิ่มความร่มรื่นและความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน

 

ในส่วนของโถงว่างด้านข้าง ปูพื้นกระเบื้องเต็มพื้นที่ กั้นด้วยผนังสีเข้ม สามารถใช้เป็นลานจอดรถ หรือพื้นที่จัดเลี้ยงสังสรรค์นอกบ้านก็ยังได้

 

ด้านในแต่งแต้มด้วยสีขาวสะอาดตาทั้งเพดานและพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีสด เช่น ผ้าม่าน โซฟา และของประดับอื่นๆ เพื่อตกแต่งให้ห้องดูไม่ราบเรียบจนเกินไป

 

ถัดมาอีกฝั่งจะเป็นมุมรับประทานอาหารที่อยู่ติดริมประตูข้างบ้าน นอกจากจะให้ทิวทัศน์ธรรมชาติแล้ว ยังเปิดให้แสงจากภายนอกส่องผ่านเข้ามาด้านในได้อย่างเต็มที่

 

สำหรับมุมทำครัว เคาน์เตอร์ครัวลายไม้ปูท็อปกระเบื้องเงาสีดำ พร้อมติดตั้งตู้เก็บของยึดผนังช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องครัวขนาดกะทัดรัด

 

ในส่วนของห้องนอน (พร้อมห้องน้ำในตัว) เน้นการตกแต่งด้วยสีสันสดใส พร้อมภาพประดับติดผนัง สร้างบรรยากาศดีๆ ทำให้ห้องขนาดเล็กดูมีสีสัน ไม่น่าเบื่อ

.

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 140 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว พร้อมสนามหญ้าโล่งกว้างข้างบ้าน เป็นบ้านขนาดกลางที่เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เพื่อนๆ คนไหนสนใจลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูได้จากที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา : termsub

Tel : 088-223-0006

Facebook : Termsub Rayong

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)