สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีสว่างทั้งภายนอกและภายใน มากไปด้วยพืื้นที่การใช้งาน พร้อมมุมพักผ่อนบริเวณหน้าบ้าน ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

Sylvania บ้านขนาดกลาง ตกแต่งผนังภายนอกด้วยวัสดุไม้สีครีมอ่อน หลังคากระเบื้องลอนรูปทรงทรงปั้นหยาสีเทาเข้ม สามาตัดกับสีของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังกรุหน้าต่างตลอดแนวบ้าน เพื่อให้แสงแดดส่องผ่านเข้าไปด้านในได้อย่างทั่วถึง

 

ด้านข้างมีเฉลียงกว้าง เปิดโล่งรับลมธรรมชาติ มองเห็นทัศนียภาพบริเวณรอบบ้าน จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนสบายๆ สำหรับคนในครอบครัว

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ไม่ว่าจะเป็นเพดาน ผนัง หรือพื้น เพิ่มสีสันด้วยชุดโซฟาสีน้ำตาล และเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน พร้อมมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานออกเป็นสัดส่วน

 

มุมนั่งเล่นจัดวางชั้นทีวีและชั้นหนังสือ สำหรับเป็นมุมพักผ่อนในช่วงวันหยุด เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่สมาชิกภายในครอบครัวสามารถมาทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

 

ถัดจากมุมนั่งเล่นเป็นมุมทำอาหาร ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินสีครีมอ่อน พร้อมอุปกรณ์ทำครัวแบบครบครัน อีกทั้งยังจัดให้มีเคาน์เตอร์บาน์ไว้สำหรับเป็นพื้นที่รับประทานอาหารด้วยเช่นกัน

 

มุมซักล้างขนาดย่อม จัดวางของใช้เข้าตามมุม ดูเป็นระเบียบ สะอาดตา

 

ในส่วนของห้องน้ำมีการแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

สุดท้ายคือ ห้องนอนขนาดพอเหมาะ เป็นมุมพักผ่อนส่วนตัว ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวอ่อน ตัดกับสีพื้นไม้ ให้ทั้งความสวยงามและแฝงความอบอุ่นไปในเวลาเดียวกัน

 

ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านขนาดไม่ใหญ่มากนัก ด้วยขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แต่ก็พร้อมไปด้วยพื้นที่ใช้งานแบบครบครัน อีกทั้งยังมีมุมพักผ่อนสงบๆ ทั้งนอกบ้านและในบ้าน ที่สมาชิกในครอบครัวสามารถใช้เวลาร่วมกันได้ ถือว่าเป็นการสร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคนในครอบครัวไปในตัวด้วย ในบ้าน หวังว่าแบบบ้านสไตล์นี้จะถูกใจทุกเพื่อนๆ นะคะ ^^

ที่มา : grannyflatsaustralia

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)