“บ้านหลังเล็ก” และ “บ้านโมเดิร์น” มักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ถูกมองหา สำหรับผู้ที่ต้องการบ้านหลังแรก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งสวยงาม มาฝากให้เพื่อนๆได้รับชม ว่าแต่ จะมีไอเดียหรือการตกแต่งอย่างไรบ้างนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆกันเลย

w1024 (10)

 

ตัวบ้านที่มีขนาดเล็กๆ ออกแบบด้วยโครงสร้างไม้ทั้งหลัง รูปทรงแบบสมัยใหม่ จับคู่กับหลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ ดูมีสไตล์ ตกแต่งผนังสีเขียวสด และไม้เป็นตัวแบรคให้บ้านดูสวยงามมากขึ้น

w1024

 

ภายนอกนั้นออกแบบให้มีที่จอดรถ ถือว่าเป็นลานรองรับกิจกรรมได้เล็กๆน้อยๆ ตกแต่งรอบๆบ้านด้วยไม้กระถาง และไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เน้นย้ำให้ตัวบ้านนั้น น่าอยู่มากขึ้น

แปลนภายในออกแบบให้เป็นห้องแบบสตูดิโอ คือการใช้ฟังก์ชันภายในร่วมกัน มักจะเป็นแปลนแบบบ้านตามบ้านสวน บ้านตากอากาศ รวมทั้งแบบรีสอร์ทก็มากมาย และ 1 ห้องน้ำ และ 1 ส่วนจัดเตรียมอาหาร และห้องโถงนั้น สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องนอน ก็ได้เช่นกัน

w1024 (4)

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยๆชิ้น เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานภายใน เลือกใช้โทนสีสว่างเน้น ดูสบายตาอีกด้วย

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่ง เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนำมาเสริมแก่ตัวบ้านหลังนี้ได้เช่นกันที่ Naibann.com
ที่มา Houseplans

w1024_renamed_128 w1024 (1) w1024 (2) w1024 (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...