สวัสดีครับ พบกันครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรับชมแบบบ้านตากอากาศ ตกแต่งเรียบง่าย แต่สวยงาม เฉลียงขนาดใหญ่กลางบ้าน จนไปถึงหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมของครอบครัวในวันหยุดได้สบายๆ ลองไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันได้เลย

Modern small house mid terrace (3)

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่กลางทุ่ง เป็นที่โล่งกว้าง ฉากหลังเป็นเนินเขา ให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศ สนามหญ้าขนาดใหญ่ และลานหิน รองรับการใช้งานอีกด้วย

Modern small house mid terrace (4)

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก และคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย เว้นที่ว่างระหว่างส่วนของห้องนอนและครัวเอาไว้เกิดเป็นเฉลียง หน้าบ้านเป็นแนวยาว เต็มอิ่มกับฟังก์ชันที่มี มาให้ หลังคาทรงเพิงหมาแหงนเรียบง่าย ตกแต่งด้วยเหล็ก และแผ่นสำเร็จต่างๆ

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ากับโถงรับแขกขนาดใหญ่ พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงและสระว่ายน้ำได้เสมอ เป็นไอเดียที่ดีเชียวละ

Modern small house mid terrace (1)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นเมดิเตอร์เรเนียน ที่ใช้โทนสีขาว เทา เป็นตัวกำหนดธีมของบ้าน ตกแต่งของใช้จากไม้ให้เข้ากับพื้นหิน ของใช้จุกจิกสีฟ้า ช่วยสร้างมุมมองแก่ภายในบ้านได้ดี น่าใช้งานเป็นที่สุด

Modern small house mid terrace (2)

แบบบ้านขนาดเล็กไม่เกิน 80 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ 1.3 ล้านบาทขึ้่นไป อาจจะแพงไปสักนิดจากงานโครงสร้างเหล็กและกระจกตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับบ้านหลังนี้ไม้น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสบายนะครับ
ที่มา : Inhabitat

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...