สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านกลางป่าในประเทศสหรัฐอเมริกากันครับ ตั้งอยู่ที่ Asheville, North Carolina ดีไซน์ขนาดกะทัดรัด รายล้อมไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติ ดูเงียบสงบ น่าอยู่จริงๆ ครับ

เริ่มจากที่ภายนอก บริเวณระเบียงไม้ที่ด้านหน้าทางเข้า ตกแต่งด้วยผนังไม้ไผ่ จัดสรรเป็นที่นั่งเล่น เหมาะสำหรับดื่มกาแฟยามเช้าไปพร้อมๆ กับรับชมบรรยากาศรอบๆ

Modern Studio Cabin Retreat in the woods (1)

 

บริเวณภายในจะเป็นการจัดสรรแบบ Open Floor คือรวมห้องหลายๆ ห้อง ไว้ในห้องเดียวกัน ซึ่งประกอบไปด้วย ห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหาร จัดสรรไว้ในพื้นที่เดียวกันได้อย่างลงตัว และดูอบอุ่น

Modern Studio Cabin Retreat in the woods (2)

 

ในส่วนพื้นที่ทำครัว จะมีหน้าต่างที่ไว้รับแสงธรรมชาติเข้ามา ถัดจากพื้นที่ทำครัว จะมองเห็นโต๊ะทำงาน ซึ่งในขณะที่กำลังนั่งทำงานอยู่นั้น จะสามารถดื่มด่ำบรรยากาศภายนอกผ่านหน้าต่างได้อย่างสบายๆ

Modern Studio Cabin Retreat in the woods (3)

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านกลางป่าที่น่าอยู่มากๆ เลยทีเดียวครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านหลังเล็กๆ หรือจะออกแบบรีสอร์ทขนาดย่อม ลองมาชมภาพสวยๆ เป็นแนวทางกันได้เลย

ที่มา : Tiny House Talk

 

Modern Studio Cabin Retreat in the woods (4)

 

Modern Studio Cabin Retreat in the woods (5)

 

Modern Studio Cabin Retreat in the woods (6)

 

Modern Studio Cabin Retreat in the woods (7)

 

Modern Studio Cabin Retreat in the woods (8)

 

Modern Studio Cabin Retreat in the woods (9)

 

Modern Studio Cabin Retreat in the woods (10)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ