สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน ก็กลับมาพบกันอีกเช่นเคย กับบ้านสไตล์โมเดิร์นทันสมัย แต่งผนังอิฐหลากสี พร้อมหลังคาชมวิวเพื่อการพักผ่อน เป็นบผลงานการก่อสร้างของคุณ สุพุฒ เสาะสนธิ์ ที่ได้ทำการออกแบบและสร้างบ้านดีไซน์แปลกตาด้วยราคาที่ไม่แพง และสามารถใช้งานได้ครบทุกฟั่งชั่น ลองตามไปชมรายละเอีดยกันเลยค่ะ

ฃบ้านหลังนี้ เป็นบ้านของ คุณอาทิตย์ จารัตน์ ลักษณะบ้านชั้นเดียวรูปทรงสี่เหลี่ยมตามสไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกใช้อิฐไล่โทนสีน้ำตาลสลับกัน ดูสวยงามอย่างมีมิติ ด้านหน้าติดตั้งหลังคาเป็นโรงจดรถหรือจัดมุมต้อนรับแขกด้านน้าได้ ส่วนด้านข้างทำหลังคาพร้อมพื้นที่ด้านบนสำหรับชมวิวทิวทัศน์รอบๆ บ้านได้อย่างทั่วถึง

 

 

เข้ามาดูการตกแต่งภายในกันค่ะ เพดานสีขาว ตกแต่งฝ้าด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น โดยการทำเป็นหลุมรูปหัวใจ ผนังกำแพงทาสีฟ้าอ่อน ปูพื้นกระเบื้องสีขาวล้วนไม่มีลวดลาย ทำให้บ้านดูสว่าง และดูกว้างขึ้นจากเดิม

 

มาชมพื้นที่สำหรับจัดมุมรับแขกหรือนั่งพักผ่อน ผนังทาสีฟ้าอ่อน ส่วนอีกด้านที่ติดกับห้องนอนแต่งด้วยอิฐหลากสี ดูสวยงาม เพดานหลุมสามชั้น ติดโคมไฟระย้า ช่วยให้ห้องดูสบายตา สบายใจ ได้เป็นอย่างดี

 

เข้ามาดูส่วนอื่นของบ้านกันบ้าง จะเห็นได้ว่ามีการใช้สีสันของผนังหลากสี เพื่อเพิ่มความกระตือรือร้น ความมีชีวิตชีวาของผู้อาศัย ที่เชื่อว่าสีเป็นสิ่งเร้าอย่างหนึ่งที่มีผลในการช่วยกระตุ้นจิตใจและความรู้สึกได้อย่างดีทีเดียว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 85 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ 700,000 – 800,000 บาท พร้อมหลังคาชมวิวเพื่อการผ่อนคลายในทุกอิริยาบท และการตกแต่งภายในที่เน้นศิลปะของสีสัน แต่งแต้มได้อย่างสดใส หากเพื่อนๆ สนใจ ลองมแล้วเก็บเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : อาทิตย์ จารัตน์

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^