กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์เก๋ เข้ากับชีวิตคนในเมืองเป็นอย่างดี เป็นบ้านจากประเทศออสเตรเลีย ด้วยรูปทรงเลขาคณิตที่ดูสะดุดตา พร้อมแต่งไฟสีสวย ให้ความรู้สึกอบอุ่นได้ไม่น้อย หากเพื่อนๆ สนใจ ตามไปชมรายละเอียดกันได้เลย

ลักษณะบ้านสามชั้นสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกทาสีเทาอ่อน เสาโครงสร้างทาสีเทาเข้มเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับตัวบ้าน ชั้นแรกทำเป็นที่สำหรับจอดรถ ทาสีประตูสีน้ำตาลสวย แต่งไฟสีวอร์มไลท์ดูอบอุ่น และชั้นสองและสามมีการติดตั้งระเบียงกระจก ทำให้สามารถมองวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

ลองเดินเข้ามาดูส่วนหลังของบ้าน จะพบกับมุมสระว่ายน้ำขนาดพอดี สีน้ำเงินใสน่าลงไปแช่น้ำหรือออกกำลังกาย ถัดเข้าไปในตัวบ้านจะพบกับมุมโต๊ะทานอาหารริมสระ ตกแต่งไฟสีขาว ดูสว่างสดใส เพดานสูงติดตั้งพัดลม เป็นพื้นที่เหมาะแก่การพักผ่อนที่สุดมุมหนึ่งของบ้าน

 

ชั้นสองของบ้านจะจัดวางห้องนั่งเล่นอย่างเป็นสัดส่วน ผนังห้องทาสีขาวเรียบ ปูพิ้นไม้ขัดเงาสีสดใส แต่งเฟอร์นิเจอร์สีขาวและสีเทา เข้ากันได้อบ่างลงตัว ส่วนระเบียงด้านนอก มีการจัดวางชุดโซฟาและเก้าอี้ เพื่อไว้นั่งชิมวิว ชมบรรยากาศภายนอกบ้าน

 

ชั้นบนสุดจะเป็นห้องนอน ซึ่งมีลักษณะโล่งกว้างเป็นอย่างมาก ผนังห้องทาสีครีมอ่อนดูหวานละมุน เพดานสีขาว ส่วนพื้นใช้พรมสีเดียวกับผนังดูเรียบง่ายแต่ดูดีไม่น้อย บ้านประตูและหน้าต่างรับช่องลมเป็นกระจกใส ให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก แถมยังมองแสงเห็นดาวยามค่ำคืน ช่วยให้หลับสบายดีก้วย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ และมีพื้นที่บ้านที่ไม่มากนัก หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านกันอยู่ลองชมแล้วนำไปปรับใช้ตามสไตล์ตัวเองกันได้เลยค่ะ ^_^

ที่มา : mortland

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^