สะดุดตาไปกับแบบบ้านสมัยใหม่ ดีไซน์สวยแปลกตา ที่ตั้งอยู่ริมอ่าว ริมทะเล สะท้อนรสนิยมของการใช้ชีวิต อย่ารอช้า… ลองไปชมการออกแบบและการตกแต่งพร้อมๆ กันเลย

robert-nebolan-architects-1

ออกแบบเป็นบ้านที่ติดอ่าว คล้ายๆ บ้านเรือนแพ ออกแบบให้มีท่าน้ำ รองรับการจอดเรือ และการเทควิวที่สวยงามได้ตลอดวัน

robert-nebolan-architects-8

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ที่ออกแบบรูปทรงภายนอกแบบโมเดิร์น ดีไซน์ทรงกล่อง ทูโทนจากสีของผนัง น้ำเงิน และขาว เป็นสีแบบเมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งด้วยผนังไม้ และโครงเหล็กสีดำ

2_san_francisco_floating_home_metal_facade_0

ภายในนั้นออกแบบให้มีสองชั้น ดีไซน์ให้ชั้นล่าง เป็นส่วนที่รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ทั้งหมด และมี 2 ห้องนอน ในชั้นบน น่าอิจฉาที่สุดกับดารได้รับบรรยากาศที่ดีๆ ได้ตลอดทั้งวัน

5_san_francisco_floating_home_living_room_fireplace_cypress_0

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นเมดิเตอร์เรเนียน ที่ใช้โทนสีขาว ดำ น้ำตาล เป็นตัวกำหนดธีมของบ้าน ตกแต่งของใช้จากไม้ให้เข้ากับพื้นไม้ ของใช้จุกจิกสีน้ำตาล ช่วยสร้างมุมมองแก่ภายในบ้านได้ดี น่าใช้งานเป็นที่สุด

robert-nebolan-architects-4

แบบบ้านขนาดกลางไม่เกิน 180 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ 2 – 2.5 ล้านบาทขึ้่นไป อาจจะแพงไปสักนิดจากงานโครงสร้างเหล็กและกระจกตกแต่ง

robert-nebolan-architects-2

ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ของบ้านกันต่อในด้านล่างได้เลย และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับบ้านหลังนี้ไม้น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสบายนะครับ….
ที่มา : Dwell

8_san_francisco_floating_home__0 9_san_francisco_floating_home_master_bedroom_storage_bed_0 robert-nebolan-architects-3 robert-nebolan-architects-5 robert-nebolan-architects-6 robert-nebolan-architects-7 3_san_francisco_floating_home_exterior_windows_0 6_san_francisco_floating_home_kitchen_marble_countertop_bar_0 7_san_francisco_floating_home_spiral_staircase_0

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...