สวัสดีครับเพื่อนๆ ความหลากหลายของแบบบ้านนั้นมีมากมาย วันนี้ Naibann ขอนำเสนอกันอีกสักหนึ่งหลัง เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์เรียบ แต่แฝงไปด้วยไอเดียต่างๆ ไปชมกันเลยดีกว่า

 

ตั้งอยู่กลางเนินเขาที่มีความลาดเอียงเพียงเล็กน้อย ดูเป็นธรรมชาติที่ลงตัวที่สุดไปกับการเทควิวไปยังภูเขาสวยในรอบๆบ้าน นับว่าเป็นบ้านตากอากาศ ที่ชวนเปลี่ยนวันหยุดที่จำเจของครอบครัว ให้มีความน่าจะจำไปในทุกๆวินาทีที่อยู่อาศัย

hanger-design-group-prefab-home

 

ตัวบ้านดีไซน์ทรงกล่อง รูปทรงห้าเหลี่ยม โดยใช้การลดทอนชายคาลง เป็นชิ้นเดียวกับผนัง ยกพื้นสูงเพียงเล็กน้อย ให้ตัวบ้านดูลอยขึ้นมา เป็นมิติบ้านที่สวยงามเลยที่เดียว

hanger-design-group-prefab-home-4

 

บ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ดีไซน์ง่าย ก่อสร้างไว และมีความแข็งแรงยืดหยุ่นสูง วัสดุตกแต่งภายนอกจากไม้ทั้งหลัง แบ่งออกเป็นสองส่วน คือไม้สีเทาในตัวผนังและหลังคา ให้ความสวยงามแบบดิบๆ ดูแล้วสบายตา และไม้สีเหลืองทองในหน้าบันของบ้าน ตีชิดเป็นแนวตั้ง ที่เน้นส่วนของหน้าบ้านให้สวยงามยิ่งขึ้น

และยังมากับช่องแสงหลังคา และการเจาะช่องเปิดที่น้อย เพื่อฟังก์ชั่นการใช้งานภายใน และตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่มีอากาศหนาวเย็นอีกด้วย

hanger-design-group-prefab-home-3

 

ภายในตกแต่งและก่อสร้างได้สวยเรียบ เนียบมาก ไปกับการเลือกใช้วัสดุจากไม้ มากับเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้เช่นกัน เพื่อการใช้งานที่ง่าย เรียบร้อย และให้อิงแอบกับธรรมชาติมากว่าการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จำพวกโลหะต่างๆ

hanger-design-group-prefab-home-6

 

แปลนบ้านออกแบบคล้ายสตูดิโอ เน้นการแชร์พื้นที่ใช้งานร่วมกัน เนื่องจากมีพื้นที่จำกัด จึงหลีกหนีการกั้นผนังห้องเป็นส่วนๆ เหมือนบ้านทั่วๆไป

hanger-design-group-prefab-home-7

 

นับเป็นบ้านคอนเซ็ปดีไซน์สวยมากหลังหนึ่ง และถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจละก็ แนะนำให้ก่อสร้างบ้านประเภทนี้ ใต้ร่มเงาต้นไม้ใหญ่สักนิด จะช่วยเรื่องอุณหภูมิได้ดีมากเลยทีเดียว สามารถนำไปประยุกต์ทำเป็น ร้านกาแฟ ออฟฟิศ หรือแบบรีสอร์ทก็เป็นได้ แล้วแต่ไอเดียเพื่อนๆเลยครับ ^_^

ที่มา Humble-homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...