บ้านทรงไทย เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์และการออกแบบที่โดดเด่น ซึ่งเป็นการนำศิลปะไทยมาออกแบบ ทำให้บ้านสไตล์นี้เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คน วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมผลงานบ้านทรงไทยที่ผสานความโมเดิร์นจนเกิดเป็น บ้านทรงไทยประยุกต์ หลังนี้ ผลงานการออกแบบโดย บ้านป่าตาล ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นขึ้นสูง ถูกออกแบบด้วยทรงไทยเดิม ผสานการออกแบบด้วยวัสดุสมัยใหม่ ที่ให้ความสวยงามลงตัวได้เป็นอย่างดี หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงมะนิลาที่ออกแบบเล่นระดับ มุงด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอย่างโดดเด่น

 

ผนังภายนอกเลือกใช้สีครีมยืนพื้น แซมด้วยสีส้ม และสีน้ำตาล นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังมีพื้นที่ระเบียงที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

ภายในบ้านออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง ผนังภายในบ้านเลือกใช้สีขาว จึงให้ความสว่าง และช่วยให้บ้านดูกว้าง หน้าต่างของบ้านเป็นหน้าต่างไม้ทรงสูง ให้ดีไซน์ที่ดูคลาสสิค

 

ห้องครัวของบ้านถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังดีไซน์รูปทรงตัวแอล ภายในยังคงเลือกใช้โทนสีขาวเช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน

 

ห้องน้ำของบ้านเลือกใช้กระเบื้องขัดมันในการตกแต่งห้อง ภายในติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน สะดวกต่อการใช้งาน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ (ต่อเติมเป็น 3 ห้องนอนได้) ห้องเก็บของ ห้องครัว ห้องรับแขก ห้องพระ ละหมาด พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 125 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 1.2 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับบ้านทรงไทยประยุกต์ หลังคาทรงมะนิลาเล่นระดับหลังนี้ หวังว่าจะเป็นบ้านที่สวยงามถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ และถ้าหากเพื่อนๆ อยากจะมีบ้านสวยๆ เช่นนี้ ก็สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้จากด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

line id :  @banpatan

Website : www.thaihomeplan.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?