สวัสดีครับเพื่อนชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ สำหนับวันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานจาก บ้านป่าตาล ที่ถูกออกแบบอย่างสวยงาม มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษระบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกพื้น และะยกใต้ถุนขึ้นสูง ตัวบ้านออกแบบด้วยสไตล์แบบบ้านทรงไทยที่ผสานไปกับความโมเดิร์น จนให้ความสวยงามลงตัว หลังคาของบ้านถูกออกแบบอย่างสวยสง่าด้วยหลังคาทรงมะนิลาแบบเล่นระดับ ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีน้ำตาลเป้นหลัก แซมด้วยสีครีม ให้บรรยากาศที่อบอุ่น

 

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งงของบ้าน คือ ใต้ถุนที่ถูกยกขึ้นสูง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยที่โปร่งโล่ง สามารถใช้เป็นลานจัดกิจกรรม หรือใช้สำหรับจอดรถก็ทำได้ลงตัว

 

ภายในบ้านถูกออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง เน้นการมีพื้นที่สำหรับตกแต่งและทำกิจกรรมของครอบครัว ผนังภายในเลือกใช้สีขาวที่ช่วยให้บ้านสว่าง และมีมิติ

.

 

ห้องน้ำของบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ ภายในห้องน้ำถูกจัดแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน ภายในยังตกแต่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน

 

ห้องครัวถูกออกแบบเน้นความโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ ภายในตกแต่งโดยเน้นสีขาวเพื่อความสว่าง สะดวกต่อการทำอาหาร พร้อมกับติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขก  พร้อมที่จอดรถใต้ถุน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 180 ตร.ม (ไม่รวมพื้นที่ใต้ถุน) งบก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 1.9 ล้านบาท

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียบ้านทรงไทยประยุกต์ดีไซน์หลังคาเล่นระดับสง่างาม พร้อมใต้ถุนยกสูงหลังนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ถ้าหากเพื่อนๆ อยากจะมีบ้านสวยแบบนี้สักหลัง ก็สามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

line id :  @banpatan  

Website : www.thaihomeplan.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?