สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับไอเดีย บ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานบ้านสวยจาก บ้านป่าตาล ออกสร้างขึ้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวออกแบบยกพื้นขึ้นสูง ตัวบ้านเป็นบ้านทรงไทยที่ผสานการออกแบบและวัสดุที่ทันสมัย หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงมะนิลาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำตาลเข้ม ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว และน้ำตาลที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสสีเขียวในรูปทรงสูง จึงให้ความโปร่งโล่ง บริเวณพื้นที่หน้าบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงกว้างที่เหมาะสำหรับการตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านบริเวณของห้องนั่งเล่นมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาว จึงช่วยให้บ้านดูสว่าง และมีมิติ ภายในถูกตกแต่งด้วยโซฟาบุหนังในโทนสีน้ำตาลเข้มแบบสวยหรู

 

ห้องครัวของบ้านถูกออกแบบในพื้นที่ขนาดพอเหมาะ ภายในติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน ทำให้สะดวกต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีน้ำตาลบรรยากาศอบอุ่น ภายในห้องน้ำติดตั้งชุดสุขภัณฑ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอสำหรับการใช้งาน

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ (ต่อเติมเป็น 3 ห้องนอนได้) 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว ห้องเก็บของ ห้องครัว ห้องรับแขก ห้องพระ ละหมาด พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 125 ตร.ม. งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.2 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านชั้นเดียวทรงไทนประยุกต์หลังนี้ ถ้าหากเพื่อนๆ สนใจ และอยากจะมีบ้านสวยแบบนี้ สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมของบ้านได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

เว็บไซต์ : www.thaihomeplan.com

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?