บ้านทรงไทย เป็นบ้านที่มีการออกแบบที่อ่อนช้อยและสวยงาม นิยมสร้างขึ้นจากไม้ธรรมชาติเป็นหลัก แต่ปัจจุบันไม้ธรรมชาติหายากและมีราคาแพง จึงได้มีการหันไปออกแบบประยุกต์กับวัสดุสมัยใหมจนได้ บ้านทรงไทยประยุกต์ ที่ผสานความเป็นโมเดิร์นเข้าไปจนได้รูปทรงและทรงสร้างที่แข็งแรงคงทน แต่ยังคงเอกลักษณ์แบบไทยๆ เอาไว้

สำหรับบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม เป็นบ้านทรงไทยประยุกต์ที่ออกแบบใต้ถุนบ้านยกสูง มีพื้นที่ชั้นใต้ถุนที่โปร่งสบาย สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย โครงสร้างบ้านใช้คอนกรีตทั้งหมดจึงมีความแข็งแรงมั่นคง หลังคาของบ้านออแบบผสานรูปทรงปั้นหยา และรูปทรงหน้าจั่วแบบเล่นระดับ

 

บริเวณส่วนหน้าออกแบบให้มีพื้นที่ลานโล่งกว้าง เปิดโล่งรับบรรยากาศจากภายนอก นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีบันไดทางขึ้นด้านหน้า ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล ให้บรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง

 

พื้นที่ใต้ถุนออกแบบยกสูง มีเสาโครงสร้างจำนวนหลายต้น เพื่อรับน้ำหนักและให้ความมั่นคงแข็งแรง พื้นที่ส่วนนี้จึงมีความโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ นับเป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม และมีเอกลักษณ์แบบไทยๆ ได้เป็นอย่างดี เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจข้อมูลและรายละเอียดของบ้านเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้จากข้อมูลผู้ติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา: วรวุฒิ วุฒิ 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?