บ้านทรงไทย เป็นบ้านที่มีการออกแบบด้วยศิลปะไทย มีความโดดเด่นด้วยการใช้วัสดุจากไม้ และตัวบ้านมักมีใต้ถุนสุง ซึ่งการออกแบบบ้านสไตล์นี้ก็มีการพัฒนามาจนปัจจุบัน โดยมีการปรับปรุงดีไซน์ และวัสดุให้ทันสมัยขึ้น วันนี้ ในบ้าน จึงนำเอา แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบจากคุณ Iambb Depardit มาฝากเพื่อนๆ 

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยศิลปะแบบไทย ผสานกับโมเดิร์น ตัวบ้านมีใต้ถุนยกสูง ซึ่งทำเป็นที่จอดรถ ได้ถึงสองคัน การตกแต่งภายนอกของบ้านเลือกใช้โทนสีอ่อนที่ผสานสีเทาและสีขาวเข้าไว้ด้วยกัน หนังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงมะนิลาที่สวยเด่น มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

บริเวณทางเข้าหลังของบ้านถูกเชื่อมด้วยบันไดที่ทอดยาวขึ้นได้บริเวณชั้นสอง และในส่วนของชั้นสองนั้นก็ถูกออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงที่เปิดโล่งรับวิวทิวทัศน์ภายนอกอย่างสวยงาม

.

 

สำหรับแบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมระเบียง และที่จอดรถขนาดสองคัน

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับแบบบ้านทรงไทยประยุกต์ขนาดสองชั้นหลังนี้ นับเป็นไอเดียการออกแบบบ้านได้อย่างสวยงาม เข้ากับอากาศร้อนของเมืองไทย และมีพื้นที่ใช้งานที่ครบทุกประโยชน์ดีจริงๆ

ที่มา : Iambb Depardit

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?