บ้านทรงไทย เป็นไอเดียบ้านสวยที่ถูกใจใครหลายคน เพราะมีรายละเอียดการตกแต่งที่งดงาม ซึ่งปัจจุบันมีการพัฒนา และประยุกต์การออกแบบบ้านแนวนี้ จนเกิดเป็น บ้านทรงไทยประยุกต์ ที่ถูกผสานความงดงามเข้ากับความทันสมัย ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียบ้านแนวนี้ ที่เป็นผลงานจาก ช่างสถาพร ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ เป็นบ้านขนาดสองชั้น โดยเป็นการผสานการออกแบบบ้านกลิ่นอายดั้งเดิม เข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์น จึงทำให้เป็นบ้านที่มีความทันสมัย และมีความแข็งแรงทนทานจากวัสดุสมัยใหม่ ส่วนที่เด่นที่สุดของบ้าน คือ หลังคาทรงปั้นหยาที่ถูกเก็บรายละเอียดการตกแต่งอย่างสวยงาม

 

ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้สีขาวยืนพื้น ซึ่งช่วยให้บ้านดูสว่าง และสง่างาม นอกจากนี้ยังออกแบบใต้ถุนยกขึ้นสูง อันเป็นเอกลักษณ์การออกแบบอย่างหนึ่งของบ้านทรงไทย

 

โถงหลักภายในบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง และโปร่งสบาย และยังคงเลือกใช้สีขาวเป็นสีของผนังภายใน ซึ่งช่วยให้บ้านสว่าง และมีมิติมากขึ้น

 

มุมนี้เป็นพื้นที่ของห้องครัว เป้นอีกบริเวณของบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง จึงสะดวกต่อการทำอาหาร โดยภายในได้ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดตั้งรูปทรงตัวแอลในแบบโมเดิร์นอีกด้วย

 

ห้องน้ำถูกออกแบบอย่างเรียง่ายในโทนสีขาว โดยมีเฟอร์นิเจอร์งานไม้สีน้ำตาลอ่อนมาช่วยเพิ่มสีสัน นอกจากนี้ภายในห้องน้ำยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัวพร้อมห้องทานอาหาร และที่จอดรถใต้ถุน 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 185 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.95 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

เบอร์โทรศัพท์  : 088-4163114

ID LINE : 0884163114

ID LINE : sataponcon

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?