กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสามชั้นสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านค่ะ ด้วยเส้นสายการตกแต่งที่ดูทันสมัย ประกอบเข้ากับวัสุดไม้ธรรมชาติ ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว มาพร้อมสระว่ายน้ำหลังบ้านมองเห็นวิวทะเล เป็นผลงานการออกแบบจาก Architect Max Strang และ Builder Luis Bosch ไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่บนเกาะ Di Lido ในไมอามี่ รัฐฟอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โครงสร้างบ้านเป็นซีเมนต์แต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ผนังบางส่วนกรุด้วยวัสดุไม้สีเข้มและกระเบื้องสีอ่อน ตัวบ้านถูกโอบล้อมด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

บริเวณทางเดินด้านข้างปูกระเบื้องลายหินสีดำ เป็นลานโล่งกว้าง ปกคลุมด้วยต้นไม้สูงใหญ่ช่วยเพิ่มร่มเงาให้กับพื้นที่ทางเดินนอกบ้าน

 

ด้านหน้ามีสระว่ายน้ำขนาดพอเหมาะรูปทรงสีเหลี่ยมผืนผ้า ปูกระเบื้องหินอ่อนตลอดแนว จัดวางเก้าอี้นอนไว้สำหรับอาบแดด พักผ่อนรับลมธรรมชาตินอกบ้าน มาพร้อมกับบาร์ทำอาหารอยู่ด้านข้าง เหมาะสำหรับจัดปาร์ตี้บาร์บีคิว หรืองานเลี้ยงริมสระว่ายน้ำ

 

นอกจากความสดชื่นที่ได้รับจากสระว่ายน้ำแล้ว ยังมีความสดชื่นจากลิ่นอายของทะเล พร้อมทิวทัศน์สวยงามมองเห็นเส้นขอบฟ้าและน้ำทะเลสีเขียวมรกต ตลอดจนท่าเรือส่วนตัวเพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย

 

ภายในบ้านมีความโล่งกว้าง ผนังทั้งหมดถูกแทนที่ด้วยประตูกระจกใสบานใหญ่ มีความสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน เปิดรับแสงแดดและลมเย็นๆ จากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

ในส่วนของพื้นที่ใช้งาน ห้องนี้จะแบ่งออกเป็นมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และโซนทำครัวเปิด โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์เป็นธรรมชาติ เพื่อเชื่อมโยงการตกแต่งภายในและภายนอกเข้าไว้ด้วยกัน

 

ตามมุมต่างๆ จะถูกประดับด้วยต้นไม้กระถางเล็กหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งมันช่วยดึงดูดความเป็นธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

โซฟาโทนสีขาวครีม ลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม้และพื้นไม้สีอ่อน พร้อมปูพรมเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่เข้ามาพักอาศัย

 

ถัดมาด้านในจะพบกับมุมทำครัวแบบเปิดและโต๊ะรับประทานอาหารที่ประดับด้วยโคมไฟแขวนทรงกลมดีไซน์เรียบง่าย

.

 

มุมทำครัวสไตล์ไอส์แลนด์ ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินปูกระเบื้องพื้นผิวสะท้อนแสง ตกแต่งร่วมกับท็อปกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวเทา มาพร้อมอุปกรณ์ทำครัวแบบครบครัน รวมไปถึงเครื่องดูดควัน ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นรบกวนภายในบ้าน

 

นอกจากความสว่างของผนังโทนสีขาวสะอาดตาแล้ว ยังได้รับความสว่างจากผนังกระจกที่ถูกติดตั้งอยู่รอบบ้าน ซึ่งการออกแบบสไตล์นี้จะมีประโยชน์ทั้งในเรื่องของความสวยงามจากทิวทัศน์นอกบ้าน รวมไปถึงความประหยัด ซึ่งเกิดจากการพึ่งพาแสงสว่างจากธรรมชาติ

 

ในส่วนของห้องนอนมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว ทางด้านหน้าห้องจะพบกับมุมเตียงนอนพักผ่อน มาพร้อมระเบียงชมวิวส่วนตัว กั้นด้วยแผงกระจกโดยรอบ และจัดวางเก้าไว้สำหรับนั่งดื่มด่ำไปกับบรรยากาศดีๆ นอกบ้าน

 

ห้องสีขาวสะอาด ตัดกับพื้นไม้สีอ่อน ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ลายไม้ และไม้กระถางสีเขียวสด

 

ด้านหลังเป็นมุมทำงานส่วนตัว เงียบสงบ พร้อมไปด้วยความสะดวกสบาย

 

ห้องน้ำขนาดใหญ่ แบ่งโซนเปียกและโซนแห้ง โดยฝั่งหนึ่งจะเป็นเคาน์เตอร์ซิงค์ล้างหน้า ส่วนอีกฝั่งคืออ่างอาบน้ำติดริมกระจก เปิดเห็นวิวภายนอกอย่างเต็มตา ซึ่งนี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งมุมผ่อนคลายสำหรับผู้ที่เหนื่อยล้าจากการทำงานหนัก

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นดีไซน์เรียบง่าย แต่ครบครันทุกฟังก์ชัน เรียกว่าได้รับการออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งในเรื่องของดีไซน์ และพื้นที่พักผ่อนตั้งแต่ภายนอก ตลอดจนพื้นที่ใช้งานภายใน รับรองว่าใครๆ ก็ต้องหลงใหลไปกับบ้านแสนสวยน่าอยู่หลังนี้แน่นอนค่ะ

ที่มา : homedesignlover

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)