สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านขนาดเล็กราคาประหยัดกันอยู่นั้น แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายทำให้ช่างทั่วไปสามารถก่อสร้างได้ง่าย ทั้งยังมีรายละเอียดการตกแต่งที่น้อยจึงใช้เวลาก่อสร้างไม่ได้ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านหลังน้อยสไตล์โมเดิร์น ในราคาประหยัดที่ก่อสร้างโดยคุณ Phonnapha Ketsin ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านเดี่ยวชั้นเดียวขนาดเล็ก ออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีม่วงบริเวณตัวผนัง และตกแต่งด้วยโทนสีขาวในส่วนอื่นๆ ของบ้าน ด้วยการออกแบบตัวบ้านขนาดเล็ก จึงเหมาะสำหรับครอบครัวเดี่ยวขนาดเล็ก

 

แม้ตัวบ้านจะมีขนาดเล็กแต่ก็ยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านขนาดกำลังดี สามารถใช้เป็นมุมนั่งเล่นนอกบ้าน หรือใช้ประโยชน์อื่นๆ ด้วยพอเพียงพอ

 

ตัวพื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีขาว รั้วระเบียงโครงเหล็กและเสาหลังคากันสาดก็ยังคงเลือกใช้โทนสีขาว

 

ภายในบ้านเป็นโถงใหญ่พร้อมกับแบ่งห้องนอนและห้องอื่นๆ ไว้อย่างเป็นสัดส่วน ภายในเลือกการตกแต่งด้วยการใช้สีโทนสว่างเพื่อให้ภายในบ้านดูมีมิติ ให้ความรู้สึกที่กว้างขวาง และโปร่งสบาย

 

ห้องน้ำเลือกใช้สุขภัณฑ์ที่มีรูปทรงเรียบง่ายเพียงพอต่อการใช้งาน ผนังและพื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีอ่อนหลากหลายลวดลาย

 

บริเวณพื้นที่ห้องครัวออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับซักล้างไปด้วยในตัว เพื่อเป็นการใช้สอยพื้นที่ให้ได้ประโยชน์มากที่สุด

 

ห้องครัวเลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมเตาแก๊สแบบฝังและซิงค์น้ำ ตัวเคาน์เตอร์ตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีม่วง

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องครัว 1 ห้องน้ำ  ห้องโถง ในราคาการก่อสที่ร้างตารางเมตรละ 6000 บาท รวมราคาทั้งหมด 402,000 บาท โดยใช้วัสดุเกรดระดับกลางๆ สำหรับใครที่สนใจสามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Phonnapha Ketsin

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?