ในปัจจุบันราคาของที่ดินมีการปรับตัวสูงขึ้นกว่าอดีตมาก ทำให้การออกแบบสร้างบ้าในปัจจุบันจึงเน้นที่สามารถใช้พื้นที่อันจำกัดได้เต็มประโยชน์ ดังเช่น บ้านโมเดิร์นทาวน์โฮม หลังนี้ที่ออกแบบถึง 3 ชั้น ในพื้นที่ไม่มาก โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานของ เบญจมาศโฮม – รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่

ลักษณะบ้านขนาด 3 ชั้น ก่อสร้างด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์นและอาคารสูง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ให้ความสวยงามเรียบง่าย โดยแต่ละชั้นจะมีระเบียงด้านหน้า เพื่อใช้เป็นมุมพักผ่อน

 

ภายในห้องนอนออกแบบอย่างเรียบง่าย ผนังห้องทาด้วยสีขาว พื้นปูด้วยลามิเนตลายไม้โทนสีน้ำตาล

 

พื้นที่ส่วนนี้ออกแบบให้เป็นห้องครัว โดนติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวขนาดเล็กพร้อมปล่องดูดควัน ซึ่งเพียงพอสำหรับการประกอบอาหารในครอบครัว

 

ห้องน้ำถูกออกแบบอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สุขภัณฑ์ที่ครบครัน ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับบ้านโมเดิร์นทาวน์โฮมหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 195 ตร.ม. งบก่อสร้าง 2.05 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: เบญจมาศโฮม – รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?