บ้านทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านทาวน์โฮม เป็นบ้านสมัยใหม่ทีออกแบบคล้ายอาคารพาณิชย์เป็นลักษณะคูหา จึงทำให้นอกจากจะใช้สำหรับอยูอาศัยแล้ว ยังสามารถปรับปรุงให้เป็นอาคารเชิงพาณิชย์ได้อีกด้วย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านโมเดิร์นทาวน์โฮม 2 ชั้น ผลงานการออกแบบโดย WN House รับสร้างบ้าน เชียงใหม่ ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะของบ้านออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นขนาด 2 ชั้น ตัวอาคารเป็นอาคารชุดขนาด 4 คูหาตัวอาคารภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนจึงให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นสบายตา ผนังชั้นล่างยังเพิ่มลูกเล่นด้วยลวดลายหินธรรมชาติ หลังคาของอาคารออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน

 

สำหรับแบบแปลนภายในบ้านนั้น ชั้นล่างเมื่อผ่านพื้นที่จอดรถเข้ามาด้านในจะพบกับห้องนั่งเล่น ทางด้านซ้ายจะเป็นห้องน้ำ ถัดไปจะเป็นห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว

 

ชั้นบนจะเป็นพื้นที่ห้องนอน ซึงประกอบไปด้วยห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำ 2 ห้อง โดยในห้องนอนจำนวนนี้จะเป็นห้องนอนมาสเตอร์ 1 ห้อง

สำหรับโมเดิร์นทาวน์โฮม 2 ชั้นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ หน้ากว้าง 4.90 เมตร ราคาของโครงการอยู่ที่ 1.95 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: WN House รับสร้างบ้าน เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์: 081-783-4479

เว็บไซต์: wn-house

อีเมลล์: wn_house@hotmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?