สวัสดีครับเพื่อนชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน หากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านสวยๆ ราคาคุ้มค่ากันอยู่ วันนี้เราจึงนำไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ที่ออกแบบอย่างสวยงาม มีขนาดที่พอเหมาะ พร้อมราคาที่คุ้มค่า เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยคุณ วรวุฒิ วุฒิ 

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบยกพื้นสูง ลักษณะบ้านออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นรูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาออกแบบด้วยนูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีที่หลากหลาย ได้แก่ สีน้ำตาล สีเทา และสีส้ม

 

นอกจากนี้ส่วนฐานของบ้าน และเสาหน้าบ้านยังตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ ในโทนสีน้ำตาลดำ ผสานไปกับโทนสีอื่นๆ ของบ้านได้อย่างสวยงามลงตัว

 

บริเวณด้านข้างของตัวบ้านยังออกแบบต่อเติมพื้นที่สำหรับจอดรถ ซึ่งออกแบบด้วยโครงสร้างเหล็ก มุงด้วยเมทัลชีท

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ มีพื้นที่ใช้สอย 126 ตารางเมตร ราคางบประมาณอยู่ที่ 1.85 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: วรวุฒิ วุฒิ 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?