สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ และน่าอยู่กันอยู่ วันนี้เราก็มี แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล มาฝากเพื่อนๆ กันครับ เป็นบ้านที่ออกแบบอย่างสวยงาม มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวาง พร้อมพื้นที่ระเบียงในร่ม

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก แซมด้วยสีเทาจากหลังคา และผนังส่วน รวมถึงแซมสีส้มบริเวณเสาโครงสร้าว ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม จึงมีการเลือกใช้หลังคาในรูปทรงเพิงหมาแหงน

 

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มีพื้นที่โรงจอดรถที่กว้างขวาง สามารถจอดรถยนต์ได้ถึงสองคัน พร้อมหลังคาป้องกันแดดและฝน

 

ตัวบ้านบริเวณด้านขวา ออกแบบให้เป็นพื้นที่ระเบียงที่เปิดโล่ง มีรั้วกั้นและหลังคากันแดดกันฝน เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อน หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง

 

บริเวณด้านหลังบ้าน ออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็ก ตัวบ้านด้านนี้ยังติดตั้งหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ ช่วยระบายอากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ด้านซ้ายของบ้าน ถูกตกแต่งด้วยผนังปูนสีส้ม พร้อมระแนงเหล็กกล่อง หน้าต่างบริเวณนี้เลือกใช้หน้าต่างรูปทรงสูง

 

สำหรับแบบแปลนภายในนั้น เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบกับโถงของบ้าน ใช้สำหรับเป็นห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขกถัดมาทางขวาจะเป็นห้องครัว และห้องนอนทั้งสามห้องพร้อมห้อน้ำในตัว

สำหรับบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นทรอปิกคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน พร้อมระเบียงในร่ม มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 188 ตารางเมตร มีราคาการก่อสร้างอยู่ที่ 3.05 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: แบบบ้านรักษ์ 1 ชั้น

โทรศัพท์: 081 951 3254

อีเมลล์: banrak.lp@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?