กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกครั้ง วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ที่ถูกออกด้วยรูปทรงที่ทันสมัย ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีเทา และตกแต่งบภายในด้วยโทนสีสว่าง เน้นพื้นใช้สอยที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดลำปาง ผลงานการออกแบบของ บ้านรักษ์ ไปรับชมกันได้เลยครับ

2BR16021 ลักษณะบ้านขนาดใหญ่บนพื้นที่กว้างขวาง ภายนอกตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเทาสลับกับสีขาว ให้ความรู้สึกสะอาดตา มุงด้วยหลังคารูปทรงแบนเข้ากับรูปทรงเลขาคณิตของตัวบ้าน รอบตัวบ้านออกแบบให้มีหน้าต่างกระจกที่มาพร้อมผ้าม่านสีฟ้าอ่อนที่ให้ความโปร่งสบายเหมาะกับภูมิอากาศร้อนแบบประเทศไทยเป็นอย่างดี

 

บริเวณชั้นบนของบ้านให้ความสำคัญกับพื้นที่ระเบียง ที่มีถึง 2 ส่วน โดยระเบียงด้านซ้ายติดตั้งราวกั้นโครงเหล็กสีดำในรูปแบบตัว L ซึ่งให้มุมมองได้หลากหลาย ในขณะที่ระเบียงด้านขวาติดตั้งด้วยระเบียงกระจกใสให้มุมมองทางด้านหน้าเป็นหลัก

 

ถนนและทางเดินเข้าบ้านปูด้วยกระเบื้องลวดลายหินธรรมชาติสีเทาเข้ากับโทนสีบ้าน สนามหญ้าสีเขียวเล่นสีเข้ากับกับตัวบ้านโทนสีอ่อน และด้วยพื้นที่กว้างขวางของถนนและสนามหญ้า จึงสามารถใช้เป็นลานกิจกรรมของสมาชิกในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณส่วนของหลังบ้าน ถูกตกแต่งด้วยต้นไม้ และตัวอาคารที่ช่วยบดบังแสงแดด เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่ซักล้างนอกบ้าน

 

ภายในห้องนั่งเล่นผนังโทนสีขาว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ภายในอย่างหรูหรา ชุดโซฟารับแขกโทนสีน้ำตาลให้ความโดดเด่นเป็นอย่างดี ซึ่งเข้ากับผ้าม่านจีบที่มีลักษณะที่สวยงาม

 

ฝ้าเพดานหลุมตกแต่งที่ขาวสะอาด ติดตั้งหลอดไฟไว้ทั้ง 4 มุม ประดับกลางด้วยโคมไฟเพดานที่ถูกออกแบบมาอย่างหรูหรา

 

ไม่ไกลจากพื้นที่รับแขกถูกจัดให้เป็นพื้นที่รับประทานอาหารด้วยโต๊ะไม้พร้อมเก้าอี้บุนวมลวดลายสวยงาม

 

บริเวณห้องครัวปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ หน้าต่างทั้งสองด้านให้แสงสว่างและช่วยระบายอากาศจากการทำอาหารได้ดี เฟอร์นิเจอร์ห้องครัวตกแต่งด้วยสไตล์ทันสมัย ที่เน้นโทนสีเน้นตัดกับผนังสีขาว

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งและใช้เฟอร์นิเจอร์อย่างเรียบง่าย ผนังและพื้นเลือกใช้โทนสีอ่อน ในขณะที่ผนังอีกด้านตกแต่่งด้วยกระเบื้องโมเสค ที่ให้ความโดดเด่น

 

บันไดทางขึ้นที่เชื่อมไปยังชั้นสอง ตกแต่งด้วยราวบันไดสีน้ำตาล

 

ห้องนอนในโทนสีขาว ตกแต่งอย่างเรียบง่าย พื้นปูด้วยไม้สีน้ำตาล ให้บรรยากาศที่สงบ เหมาะแก่การพักผ่อน

 

ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่สีขาวภายในห้องนอนผสานกลมกลืนไปกับโทนสีของผนังห้อง

 

ชั้นบนสุดถูกจัดให้เป็นห้องพระ เพื่อใช้ประกอบพิธีและความเป็นสิริมงคลตามความเชื่อของผู้อยู่อาศัย

 

โดยสรุปแล้ว บ้านหลังนี้มี 2 ชั้น ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล  ขนาด 4 นอน 4 ห้องน้ำ  1 พระ 1 ห้องพักผ่อน พร้อมพื้นที่สำหรับจอดรถ 2 คัน ขนาดแปลนกว้าง 11.00 ม. ลึก 12.00 ม. พื้นที่ใช้สอย 240 ตารางเมตร
ราคาการก่อสร้างอยู่ที่ 3.3 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

ที่มา: บ้านรักษ์

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?