สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านสไตล์โมเดิร์นรูปทรงสวยงาม ในราคาที่คุ้มค่ากันอยู่ วันนี้เราจึงนำไอเดีย บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านรักษ์ เราลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นครึ่ง ออกแบบในรูปทรงแบบโมเดิร์น เน้นการออกแบบที่โปร่งสบายเข้ากับอากาศร้อน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างสีขาวและสีเทา แซมด้วยสีน้ำตาล ให้บรรายากาศที่อ่อนโยนสดชื่น หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน

 

พื้นที่ผนังรอบตัวบ้านออกแบบติดตั้งหน้าต่างกระจกใสรูปทรงสูงเพื่อช่วยให้บ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี เหมาะแก่พื้นที่อากาศร้อนได้เป็นอย่างดี

 

เราลองมาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากเฉลียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับโถงห้องรับแขกและห้องครัว ขวามือเป็นห้องน้ำ ห้องนั่งเล่นและห้องเด็กเล่น

 

พื้นที่ชั้นบนเป็นพื้นที่พักผ่อนจึงประกอบไปด้วยห้องนอนทั้งสามห้อง โดยแต่ละห้องมีห้องน้ำในตัว

สำหรับบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย  3 นอน 4 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 280 ตารางเมตร มีงบประมาณการก่อสร้างที่ 4.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: วรวุฒิ วุฒิ 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?