สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคย และเราก็ไม่เคยลืมที่จะนำแบบบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านขนาดชั้นครึ่ง ราคาคุ้มค่า เราก็มี แบบบ้านชั้นครึ่ง สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ที่ออกแบบมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และคุ้มค่า เป็นผลงานการออกแบบโดย บ้านรักษ์

ลักษณะบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านเป็นโครงสร้างคอนกรีตทั้งหลัง บ้านทางด้านซ้ายออกแบบยกพื้นสูงให้มีพื้นที่ใต้ถุนสำหรับเป็นที่จอดรถขนาด 2 คัน ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาว สลับกับสีเทา ให้บรรยากาศที่สงบ ผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักอาศัย

 

ประตูและหน้าต่างบริเวณส่วนหน้าบ้าน ออกแบบด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใส ตกแต่งกรอบด้วยวงกบโลหะสีดำ หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงนและรูปทรงแบน

 

บริเวณด้านหลังบ้าน ออกแบบให้มีทางเข้าออกอีกทาง บริเวณนี้ยังคงติดตั้งกระจกใสบานใหญ่ที่ตกแต่งด้วยวงกบสีเข้ม

 

บริเวณพื้นที่ใต้ถุนที่ยกสูง ออกแบบด้วยพื้นที่ขนาดยาวตามตัวบ้าน จึงมีพื้นที่เพียงพอสำหรับการจอดรถยนต์ได้ขนาด 2 คัน

 

สำหรับแบบแปลนภายในบ้าน  เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับโถงขนาดใหญ่รูปทรงตัวแอลของบ้าน ด้านหน้าจะเป็นห้องน้อ ขวามือจะเป็นห้องครัว และห้องนอน ด้านซ้านของแปลนจะเป็นพื้นที่ยกสูงที่ประกอบด้วยห้องนอนสองห้องและห้องน้ำ

.

 

สำหรับบ้านชั้นครึ่ง สไตล์โมเดิร์นทรอปิกคอลหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถขนาด 2 คัน มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 140 ตารางเมตร มีราคาการก่อสร้างที่ ที่ 2.10 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: แบบบ้านรักษ์ 2 ชั้น

โทรศัพท์: 081 951 3254

อีเมลล์: banrak.lp@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?