สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลสวยๆ มาฝากกัน หลังนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ตั้งแต่ดีเทลการตกแต่งภายใน ส่วนด้านในก็โดดเด่นหรูหรา ผลงานสวยๆ จาก บ้านรักษ์ สร้างจาก แบบบ้าน 2BR12001 ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นครึ่งมีพื้นที่ใต้ถุนสำหรับจอดรถ โครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกแต่งด้วยโทนสีขาวตัดครีม เสาบ้านเลือกใช้ลวดลายหินทรายที่บ่งบอกความเป็นธรรมชาติในแบบทรอปิคอล ด้านหน้าของตัวบ้านมีเฉลียงโปร่งยกสูงเล่นระดับ เป็นพื้นที่ต้อนรับก่อนเข้าสู่ตัวบ้านภายใน

 

 

มองจากภายนอกจะเห็นระเบียงที่ชั้นสองอีกจุดหนึ่ง ติดตั้งช่องรับแสงด้วยกระจก ที่นอกจากจะสะดวกและทันสมัยในการใช้งานแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่อีกด้วย

 

 

เข้ามาชมภายในกันเลย สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายคลาสสิคจากการตกแต่ง เริ่มจากแชนเดอร์เรียแขวนสุดหรู คุมโทนสีขาวล้วนที่ภายใน ทั้งในส่วนของพื้นกระเบื้อง ผนัง และฝ้า สอดแทรกด้วยองค์ประกอบจากงานไม้ เติมเต็มความอบอุ่นในรูปแบบที่ดั้งเดิม

 

การดีไซน์พื้นที่ใช้สอยในแต่ละจุด จะเน้นให้เชื่อมถึงกันอย่างเป็นอิสระ เห็นได้ห้องครัวแบบโปร่งที่เป็นส่วนหนึ่งกับพื้นที่หลักของบ้าน เป็นแนวคิดที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก  อีกทั้งการเล่นระดับพื้นที่ภายในยังช่วยให้การอยู่อาศัยสัมผัสได้ถึงมิติที่หลากหลาย ไม่น่าเบื่อจำเจด้วย

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 220 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างประมาณ 2.5 – 2.7 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบบ้านนี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้าน 2BR12001 โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ