บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลเป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย และโปร่งสบาย เหมาะกับเมืองร้อนอย่างเมืองไทยได้เป็นอย่างดี วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำเอาไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานจาก BanRaks ลองไปชมกันได้เลยครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ผนังภายนอกเลือกใช้ผนังสีขาวอมเทา จึงทำให้บ้านมีบรรยากาศที่ดูอ่อนโยนและอบอุ่น

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่ช่วยถ่ายเทอากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี พร้อมช่วยให้บ้านสว่างจากแสงธรรมชาติ

 

นอกจากนี้ ยังออกแบบให้มีโรงรถขนาดใหญ่อีกด้วย ซึ่งสามารถจอดรถยนต์ได้ถึงสามคัน พร้อมกห้องเก็บของขนาดเล็กสำหรับเก็บของใช้ต่างๆ

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ ที่จอดรถ 3 คัน พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ประมาณ 272 ตารางเมตร งบประมาณอยู่ที่ประมาณ 4.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ 

เบอร์โทรศัพท์ : 097-978-9822

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?