สำหรับคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลสวยๆ กันครับ ออกแบบดีไซน์ได้โดดเด่นน่าสนใจ เลือกใช้โทนสีที่เป็นธรรมชาติ และก็ดูเป็นส่วนตัวมากๆ เลยครับ

modern tropical hip roof earth house (1)

 

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกทาด้วยสีขาวเรียบ ตัดกับสีอิฐแดงกับสีน้ำตาลเข้มตามขอบมุม เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา บริเวณรอบๆ ปลูกหญ้าไว้ ช่วยให้บ้านดูสดชื่นยิ่งขึ้น

modern tropical hip roof earth house (2)

 

บ้านหลังนี้โดดเด่นที่การใช้ผนังกระจกติดฟิล์มทึบ มีส่วนช่วยกรองความร้อนและสร้างความปลอดโปร่งให้กับภายใน อีกทั้งยังเป็นส่วนช่วยให้บ้านดูเป็นส่วนตัวอีกด้วย

modern tropical hip roof earth house (3)

 

ลองมาชมภายในกับบ้างครับ บริเวณชั้นแรกประกอบไปด้วยพื้นที่นั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องรับแขก เพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยที่เก็บของใต้บันได

modern tropical hip roof earth house (4)

 

modern tropical hip roof earth house (5)

 

ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว ประกอบไปด้วยห้องนอน 2 ห้อง พร้อมห้องน้ำในตัว

การตกแต่งนั้นทำได้อย่างหรู ปูพื้นด้วยหินแกรนิตสังเคราะห์ กระจกและประตูเลือกใช้แบบอลูมิเนียมเกรดพรีเมี่ยม ผนังภายในเล่นโทนสีขาวเรียบ ช่วยให้บ้านดูโล่งกว้างยิ่งขึ้น

modern tropical hip roof earth house (7)

 

พื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 250 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะอยู่ที่ 3.65 – 3.85 ล้านบาทครับ สำหรับใครที่ชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ลองนำหลังนี้ไปเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : Filbuild

 

modern tropical hip roof earth house (6)

 

modern tropical hip roof earth house (8)

 

modern tropical hip roof earth house (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ