บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล เป็นบ้านที่มีรูปทรงการออกแบบพื้นฐานด้วยสไตล์แบบโมเดิร์น ที่นิยมใช้รูปทรงเรขาคณิตในการออกแบบ รวมถึงการเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่ที่มีความสวยงาม และคงทน นอกจากนี้ยังได้คำนึงถึงเรื่องอุณหภูมิของบ้านอีกด้วย ดังเช่น บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกันในวันนี้

แบบบ้าน 1BR16032 เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านรักษ์ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ รูปทรงของบ้านออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ผสานไปกับความเป็นทรอปิคอล ที่เน้นความโปร่งสบาย ช่วยให้บ้านเย็นตลอดทั้งปี ผนังภายนอกนั้นเลือกใช้โทนสีอ่อนในการตกแต่ง แซมด้วยสีน้ำตาลเข้ม และสีส้ม เพื่อเพิ่มลูกเล่น

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่ง ภายในทั้งส่นของผนัง เพดาน และพื้น เลือกใช้โทนสีขาว ยิ่งช่วยเพิ่มความสว่าง และเพิ่มมิติให้บ้านดูกว้างขึ้นอีกด้วย

 

ภายในส่วนของห้องน้ำ ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนโทนสีขาว ช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูหรูหรายิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องครัวออกแบบโปร่งโล่งในสไตล์แบบครัวไทยที่ต้องการพื้นที่ปลอดโปร่งเพื่อช่วยเรื่องการระบายอากาศ นอกจากนี้ยังติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลที่ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

.

 

จากแบบแปลนภายในของบ้าน เมื่อเข้ามาด้านใน จะเป็นห้องรับแขกซ้ายมือเป็นห้องนอน ถัดมาด้านบนจะเป็นห้องนอนอีกห้อง และทางขวาจะเป็นห้องครัว และห้องน้ำ

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอย 112 ตารางเมตร ราคางบประมาณ ที่ 1.7 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: บ้านรักษ์

เบอร์โทรศัพท์: คุณวรวุฒิ (โอ) 097-9789822 งานก่อสร้าง /คุณสุทธิพงศ์(ทีม) 080-0313632‬ งานออกแบบ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?