บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงที่สวยงาม และทันสมัย สามารถตกแต่งเพิ่มเติมได้อย่างหลากหลาย และวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดียบ้านโมเดิร์นที่เหมาะกับเมืองร้อนอย่างเมืองไทย นั่นคือ บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ซึ่งเป็นผลงานจากคุณ วรวุฒิ วุฒิ ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบตัวบ้านด้วยสไตล์แบบโมเดิร์น ผสานกับการออกแบบที่เน้นความโปร่งสบายในแบบทรอปิคอล โดยมีหน้าต่างกระจกใสขนาดใหญ่ หลังคาของบ้านเป็นหลังคาแบบเรียบที่ผสานไปกับทรงสี่เหลี่ยมของบ้านได้อย่างลงตัว

 

ด้านการตกแต่งตัวบ้านนั้นผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวเป็นสีหลักยืนพื้น แซมด้วยสีเทา และสีส้ม เพื่อช่วยสร้างลูกเล่นให้แก่ตัวบ้าน นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นระเบียงบ้านสำหรับพักผ่อนขนาดพอเหมาะ

 

ห้องครัวของบ้านออกแบบ และตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ภายในห้องครัวเน้นความโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี พร้อมกับติดตั้งอุปกรณ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน

 

ห้องน้ำเป็นอีกห้องหนึ่งที่ออกแบบและตกแต่งในแบบดมเดิร์น ภายในตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีสันสวยงงาม พร้อมติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน และแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกไว้อย่างเป็นสัดส่วน

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้าน ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 158 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.45 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?