สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล คือการผสมผสานระหว่างโครงสร้างเหลี่ยมนสมัย เข้ากับการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติ เช่น กระเบื้องหิน งานไม้ หรือผนังทราย ก่อเกิดเป็นรูปลักษณ์ที่ดูสวยงามและกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมธรรมชาติ เหมาะแก่การก่อสร้างทั้งในเมืองและในชนบท

หากใครยังนึกภาพไม่ออกว่าหน้าตาของมันเป็นอย่างไร วันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะ เป็นไอเดียที่เน้นรูปทรงเรียบง่าย แต่ก็แฝงไว้ด้วยความผ่อนคลายความสดชื่นจากการตกแต่งด้วยงานหิน รายล้อมด้วยป่าเขาและต้นไม้เขียวชอุ่ม

เริ่มที่การตกแต่งภายนอก ตัวบ้านคอนกรีตแต่งแต้มในโทนสีครีมอ่อน เสริมด้วยผนังหินสีเข้ม หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ผสมผสานกับหลังคาสแลบ สะท้อนการตกแต่งแบบทันสมัย

 

ตัวบ้านได้รับการออกแบบให้มีรูปทรงสูงโปร่ง ช่วยสร้างความปลอดโปร่งและลดความอึดอัดคับแคบภายในบ้าน ในขณะเดียวกันก็มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้บริเวณผนังใต้หลังคา เปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้าไปได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านสว่างและผ่อนคลายมากขึ้น

 

พื้นที่ว่างนอกบ้านไม่ปล่อยให้เสียเปล่า มีการเทพื้นคอนกรีตเพิ่มความสะดวกในการจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ ซึ่งจัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนชมวิวธรรมชาตินอกบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล มีพื้นที่ใช้สอย 83 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องเก็บของ และห้องซักล้าง ใครที่ชื่นชอบไอเดียบ้านหลังนี้ ก็ลองนำแบบกลับไปประยุกต์ใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา : architecturaldesigns

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)