สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาบ้านสวยๆ ที่เหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศบ้านเรากันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดย บ้านรักษ์ หลังนี้สร้างขึ้นที่จังหวัดเชียงรายครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบตัวบ้านในสไตล์โมเดิร์น เน้นความโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดีในแบบทรอปิคอลด้วยการติดตั้งหน้าต่างไว้หลายจุด หลังคาของบ้านเป็นหลังคาแบบเรียบที่เข้ากันได้ดีกับทรงของบ้าน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีขาวยืนพื้น สลับกับสีเทา และแดง

 

การออกแบบบ้านหลังนี้มีไฮไลท์ก็คือ พื้นที่ดาดฟ้าไว้ชมวิวทิวทัศน์รอบๆ

 

ภายในบ้านออกแบบโดยเน้นความโปร่งโล่ง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว จึงให้ความสว่าง และช่วยให้บ้านดูมีมิติ

 

ห้องครัวออกแบบโดยเน้นความเรียบง่าย แต่ให้บรรยากาศแบบโมเดิร์น โดยติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวยู พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียง และดาดฟ้า พื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร งบก่อสร้าง 2.45 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านรักษ์

เบอร์โทรศัพท์ : 097 978 9822

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?