กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เราลองมาชม บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล กันบ้างดีกว่าค่ะ ตัวบ้านชั้นเดียว มีขนาด กว้าง 12.50 เมตร ลึก 13.00 เมตร ดีไซน์โดดเด่นทันสมัย ตกแต่งด้วยโทนสีส้มสด ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก บ้านรักษ์ ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้นเล็กน้อย การตกแต่งภายนอกเน้นใช้โทนสีสด เช่น ผนังสีส้ม ระแนงไม้สีแดงเลือดหมู และตัวเสาสีทึบ เพิ่มลูกเล่นด้วยตัวเสากรุกระเบื้องลายหินสีเทา มุงหลังคากระเบื้องนิวสไตล์ทรงปั้นหยา บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ มีหลังคาปกคลุม มาพร้อมโรงจอดรถข้างบ้าน

 

ด้านข้างมีประตูเชื่อมต่อออกมาจากพื้นที่ใช้งานภายใน ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกได้อีกทางหนึ่ง

 

ภายในจะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องนี้ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ผนังด้านหนึ่งแต่งแต้มด้วยสีชมพู เพิ่มบรรยากาศที่ดูมีสีสันและมีชีวิตชีวา พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ช่วยให้ห้องได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติ และช่วยเปิดให้อากาศถ่ายเทได้ตลอดทั้งวัน

 

ทางด้านหลังจะเป็นมุมทำครัวแบบเปิด ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ ประดับด้วยโคมไฟแนวโมเดิร์น เคาน์เตอร์ครัวก่อเป็นรูปตัวซีช่วยความคล่องตัวในการใช้งาน และมีหน้าต่างเปิดระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยระเบื้องสีส้ม เล่นลวดลายโมเสคโทนสีส้มเช่นเดียวกัน พร้อมจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างพอเหมาะ เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 130 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.875 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากลิงค์ด้านล้างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 097-978-9822

Email : peo_f1@hotmail.com

Facebook : บ้านรักษ์

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)