สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบการเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้าน และแบบบ้านสวยๆ และสำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ทรอปิคอล ผลงานการออกแบบโดย Idea I can ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้นออกแบบในสไตลฺโมเดิร์น ทรอปิกคอล ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ผสานไปกับผนังไม้โทนสีน้ำตาล หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีน้ำตาล นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีโรงจอดรถอยากสะดวกสบายอีกด้วย

 

สำหรับแบบแปลนภายในนั้น ชั้นล่าง เมื่อเข้ามาจะพบกับห้องรับแขก ด้านบนเป็นห้องแม่บ้าน ห้องซักรีด และห้องน้ำ ทางด้านปีกขวาจะประกอบไปด้วยห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่น

สำหรับชั้นสอง เป็นพื้นที่พักผ่อน ทางด้านซ้ายเป็นห้องนอนมาสเตอร์ พร้อมห้องน้ำในตัว และทางปีกขวาเป็นห้องนอนสามห้องที่เหลือ และห้องน้ำสองห้อง

 

สำหรับแบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ทรอปิคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 431.0 ตร.ม. ขนาดที่ดิน 140.0 ตร.ว. งบก่อสร้างอยู่ที่ 11.85 ล้าน ราคาแบบ 163,780 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ideaican

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?