สำหรับเมืองร้อนอย่างเมืองไทยที่มีอากาศร้อนทั้งปีนั้น การออกแบบสร้างบ้านขึ้นสักหลังจำเป็นต้องคำนึงถึงเรื่องนี้ให้ดี เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องมาคอยแก้ปัญหาบ้านร้อนในอนาคต วันนี้ ในบ้าน จึงนำเอาไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-design มาฝากเพื่อนๆ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป้นแบบบ้านขนาดสองชั้น ถูกออกแบบในสไตล์แบบโมเดิร์นทรอปิคอลที่ให้ความสวยงามทันสมัย ทั้งยังคำนึงถึงเรื่องอากาศร้อน ซึ่งเป็นบ้านที่เน้นความโปร่งสบาย สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี จึงช่วยให้บ้านเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน

 

นอกจากส่วนที่พักอาศัยแล้ว บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถ ซึ่งสามารถจอดได้ถึง 4 คัน ด้านการตกแต่ง หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีเทา ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวยืนพื้น จึงความความสง่างาม

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงกว้าง และที่จอดรถขนาด 4 คัน  พื้นที่ก่อสร้าง 450 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 5 ล้านบาท

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับแบบบ้านสองชั้นโมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ ถ้าเพื่อนๆ ถูกใจ และต้องการข้อมูลรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อโดยตรงได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thehillside-design

เบอร์โทรศัพท์ : 081-3871145

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?