สำหรับเมืองร้อนอย่างเมืองไทย การดีไซน์รูปทรงของบ้านย่อมต้องคำนึงถึงปัญหาความร้อนเป็นพิเศษ นั่นจึทำให้วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ที่ถูกออกแบบตัวบ้านให้เย็นสบายตลาดทั้งวัน ผลงานบ้านสวยจากคุณ วรวุฒิ วุฒิ ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้นที่ออกแบบในรูปทรงโมเดิร์น ผสานความเป็นทรอปิคอลเข้าไป ซึ่งเน้นการติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่หลายบาน และพื้นที่โปร่งโล่ง ช่วยให้บ้านเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว และเทาเป็นหลัก

 

บริเวณชั้นดาดฟ้าของบ้านถูกออกแบบเป็นลานกว้างที่เหมาะกับการจัดเป็นพื้นที่พักผ่อน หรือเป้นพื้นที่ทำกิจกรรมของครอบครัวได้อย่างลงตัว

 

ห้องครัวของบ้านมีพื้นที่ขนาดใหญ่ ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวยู พร้อมกับผนังลายหินอ่อนที่ให้บรรยากาศที่ดูหรูหรา

 

ในส่วนของบันไดที่เชื่อมไปยังชั้นสองถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย แต่ให้ความสวยงามหรูหราไม่น้อยเลย โดยเป็นบันไดในลักษณะที่ปราศจากราวจับ

.

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิกคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 3 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 375 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?