บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล เป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาเพื่อพื้นที่อากาศร้อน ด้วยการผสมผสานความทันสมัย และการออกแบบที่เน้นให้ตัวบ้านเย็นสบาย จึงได้บ้านที่ถูกออกแบบมาเพื่อนพื้นที่เขตร้อนโดยเฉพาะ และวันนี้ ในบ้าน จะพาทุกท่านไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ที่ดีไซน์โปร่งสบาย และสวยเด่นด้วยผนังอิฐโชว์แนว

ลักษณะบ้านออกแบบด้วยขนาดสองชั้น ตัวโครงสร้างของบ้านสร้างขึ้นจากคอนกรีตที่ให้ความแข็งแรงมั่นคง การออกแบบเน้นความโปร่งสบาย โทนสีของบ้านโดดเด่นด้วยผนังปูนสีขาว ตัดกับผนังอิฐสีน้ำตาล หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่ว

 

ภายในบ้านถูกออกแบบอย่างปลอดโปร่ง ให้บรรยากาศที่เย็นสบาย ตัวบ้านผสานการออกแบบด้วยวัสดุที่สวยงามลงตัวอย่าง คอนกรีต เหล็ก อิฐ และกระจก

 

ผนังของบ้านออกแบบด้วยกระจกใสทั้งแถบ ถึงให้แสงสว่างภายในห้องได้อย่างเพียงพอ ภายในห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยชุดโซฟารับแขกชุดใหญ่ในโทนโทนสีเบจ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง ที่ตกแต่งในโทนสีน้ำตาลธรรมชาติ เพดานห้องตกแต่งด้วยโคมไฟเพดานรูปทรงที่สวยงามีเอกลักษณ์

 

ห้องทำงานตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หลักที่เรียบง่ายด้วยโต๊ะไม้ยาว และชั้นวางแบบติดผนัง

 

ห้องนอนออกแบบโปร่งสบาย ผนังและเพดานเลือกใช้โทนสีขาวที่ให้ความสว่างและผ่อนคลาย เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนอนเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้บรรยากาศที่อบอุ่น

 

บ้านโมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ เป็นบ้านที่มีไอเดียการออกแบบและตกแต่งที่สวยงามลงตัว เน้นการออกแบบที่ช่วยให้บ้านเย็นสบาย เข้ากับบริบทอากาศร้อนของเมืองไทยได้อย่างเหมาะสม

ที่มา: livingasean

ออกแบบ: Puchong Sathiraphipatkul

ถ่ายภาพ: Soopakorn Srisakul

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?