ภูมิอากาศเขตร้อนแบบบประเทศไทย ซึ่งมีอากาศร้อนอบอ้าวทั้งปี การออกแบบบ้านจึงเน้นที่ความโปร่งสบาย สามารถรับลมธรรมชาติได้ดี เพื่อให้บ้านเย็นสบาย ดังเช่น บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกันในวันนี้

ลักษณะบ้านโครงสร้างเหล็ก ตัวบ้านออกแบบยกพื้นสูง ให้พื้นที่ใต้ถุนที่ปลอดโปร่งช่วยให้ลมโกรก การตกแต่งบ้าน ผนังภายนอกเลือกใช้ไม้ธรมชาติ จึงให้โทนสีน้ำตาลที่ให้บรรยากาศอบอุ่นผ่อนคลาย ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและร่มรื่น

 

จากมุมนี้จะสามารถสังเกตุเห็นโครงสร้างเหล็กของบ้านได้อย่างชัดเจน ถึงแม้จะมีขนาดของโครงสร้างที่ไม่ใหญ่มาก แต่ก็แข็งแรงเพียงพอที่จะรับน้ำหนักบ้านไม้ได้อย่างพอดี

 

ฐานของบ้านเทพื้นด้วยคอนกรีต เพื่อเสริมฐานรากให้แข็งแรงมั่นคง พร้อมกับตกแต่งด้วยระแนงไม้ธรรมชาติ ที่ผสานไปกับเพดานไม้ได้อย่างลงตัว

 

พื้นบางส่วนถูกเทด้วยกรวดแม่น้ำ ตกแต่งด้วยท่อนซุงขนาดใหญ่สำหรับใช้เป็นเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อน

 

ระเบียงบ้านชั้นบนออกแบบด้วยงานไม้ทั้งหมด ตัวระเบียงมีขนาดกว้างขวางและเปิดโล่ง ด้านบนตกแต่งด้วยระแนงไม้ แวดล้อมด้วยวิวธรรมชาติแบบพาโนรามา

 

ห้องนอนออกแบบโปร่งสบาย ด้วยผนังกระจกใสบานใหญ่ จึงให้มุมมองภายนอกได้อย่างกว้างขวาง เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์รูปทรงเรียบง่ายให้ความสบายเหมาะแก่การพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องรับประทานอาหารถูกจัดให้อยู่ใกล้กับระเบียง จึงมีบรรยากาศที่สวยงามสดชื่น ชุดโดต๊ะรับประทานอาหารเลือกใช้โต๊ะไม้เนื้ออ่อนดีไซน์สวยงาม

 

ห้องครัวออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และมินิบาร์ จึงช่วยให้การทำอาหารสะดวกสบายและสนุกสนาน

 

ห้องน้ำยังคงการออกแบบที่เน้นความโปร่งสบาย สามารถรับวิวธรรมชาติภายนอกได้อย่างผ่อนคลาย เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องน้ำเลือกใช้งานไม้ที่ให้ความสวยงามอบอุ่น

 

เป็นอย่างกันบ้านครับกับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ เป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาเพื่ออากาศร้อนแบบประเทศไทยได้อย่างแท้จริง หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างนะครับ

ที่มา: livingasean

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?