กลับมาพบกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล รูปทรงทันสมัย เรียบแต่ดูหรูหรา น่าอยู่ ผลงานจากคุณ บ้านรักษ์ หากเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้านขนาดไม่ใหญ่มาก แนะนำหลังนี้เลยค่ะ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกใช้สีเทา หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาอ่อน ดูเรียบๆ โครงการยกสูงจากพื้นเล็กน้อยทาสีเทาเข้มตรงขอบด้านล่างของบ้าน ตกแต่งด้วยไม้สีน้ำตาลเข้มช่วยให้บ้านมีมิติไม่แข็งทื่อจนเกินไป มีเฉลียงด้านหน้าพร้อมรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน

 

ด้านซ้ายของบ้านจะมีโรงจอดรถในร่ม ทำหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน แต่งเสาด้วยอิฐสีเทาดูโดดเด่น พร้อมติดตั้งไฟเพิ่มความสว่างในเวลาค่ำคืน

 

มาดูการตกแต่งภายในกันบ้างค่ะ ผนังทาสีขาว และสีเทาบ้างเพื่อเพิ่มสีสันไม่ให้เรียบมากไป ประตูหน้าต่างใช้บานกระจกใจ ช่วยให้รับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ ไม่เปลืองพลังงาน ติดตั้งโคมไฟระย้าสีดำ ให้ความอบอุ่นแก่บ้านในทุกค่ำคืน

 

ในส่วนของห้องครัว ผนังใช้โทนสีขาว และน้ำตาล ส่วนเคาน์เตอร์ครัว ท๊อปหินใช้สีดำดูดึงงดูดใจ พร้อมบานตู้สีครีม เข้ากับพื้นสีอ่อนได้อย่างลงตัว มีหน้าต่างระบายอากาศ เหมาะสำหรับรังสรรอาหารในทุกๆ มื้อ

 

ภายในจะมีการแยกพื้นที่ แบ่งออกอย่างเป็นสัดส่วน และใช้กระจกใสในห้องนั่งเล่น เพื่อให้เกิดความรู้สึกเป็นอิสระในการใชีชีวิตในบ้าน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้ยที่ใช้สอย 186 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง ที่ 2.55 ล้านบาท (แล้วแต่วัสดุที่เลือกใช้) หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วลองนำไปปรับแก้ให้เป็นบ้านในสไตล์ของตัวเองกันได้เลยค่ะ

ที่มา :  บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^