พบเจอแบบบ้านตัวอย่าง ไอเดียแรกเริ่มสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างบ้าน ครั้งนี้ติดไม้ติดมือมากับแบบบ้านของ บ้านรักษ์ ที่มีชื่อแบบว่า 2BR15031 (ลำปาง) ออกแบบเป็นบ้านหลังใหญ่ ดีไซน์สวยงาม ในสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผสมสไตล์ล้านนาประยุกต์ ตามมารับชมไอเดียการตกแต่ง และรายละเอียดไปพร้อมๆ กันได้เลย

 

ภายในพื้นที่เขตรั้วนั้น มีพื้นที่ที่จำกัด แต่งยังคงออกแบบให้มีพื้นที่โล่ง รอบตัวบ้าน รองรับการปลูกหญ้า รวมทั้งงตกแต่งสวนหย่อม ด้วยพรรณไม้ต่างๆ

 

ตัวบ้านหลังใหญ่ บนพื้นที่ใช้สอยที่ 285 ตร.ม. เลือกออกแบบให้เป็นบ้านสองชั้น ในสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผสมสไตล์ล้านนาประยุกต์ งานโครงสร้างคอนกรีตทั้งหมด ที่มีความภูมิฐานไว้อยู่

 

ตกแต่งผนังโทนสีขาว-ส้ม-แดง สร้างมุมมองที่สวยงามให้แก่ตัวบ้าน เน้นความทันสมัยมากขึ้น ตกแต่งภายนอกด้วยกระจกบานใหญ่ ตามฟังก์ชันภายใน

 

มีโถงพักผ่อนกลางบ้าน แชร์การใช้งานไปยังฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ในด้านหลัง เป็นลำดับต่อไป ภายในนั้นยังออกแบบให้มี 5 ห้องนอน และ 5 ห้องน้ำ รองรับการใช้งานของครอบครัวขนาดใหญ่ได้ดีเยี่ยม

 

โดดเด่นด้วยพื้นที่พักผ่อนกึ่งกลางแจ้ง แบบเฉลียง ระเบียงบ้าน ตามห้องต่างๆ เน้นเอาแสง และลม เข้ามาช่วยแก่ภายใน

 

ตกแต่งแบบโมเดิร์น สวยหรู โทนสีขาวของผนัง และฝ้าเพดานทั้งหมด ตกแต่งด้วยพื้นไม้จริง ดูสวยงามและอบอุ่นเป็นอย่างมาก

 

แบบบ้านหลังนี้ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 3.5 ล้านบาท ที่ไม่รวมของตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์ หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบบ้านหลังนี้ ที่มีความสวยงาม และการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยลงตัวได้ดีเยี่ยม ลองรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อในด้านล่างนี้เลย

ที่มา : บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...