บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีรูปทรง และดีไซน์ที่ทันสมัย เมื่อนำเอาบ้านสไตล์นี้มาสร้างในเมืองร้อนอย่างเมืองไทย จึงมีการผสานความเป็นทรอปิคอลเข้าไปด้วย เพื่อช้วยให้บ้านเย็นสบาย ดังเช่น บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม ซึ่งเป็นผลงานจาก บ้านรักษ์ ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบตัวบ้านด้วยดีไซน์แบบโมเดิร์นด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมยืนพื้น ผสานกับโทนสีน้ำตาลแดง และเหลือง

 

การออกแบบบ้านหลังนี้ยังมีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านในส่วนของชั้นล่าง และชั้นสองอีกด้วย เพื่อตกแต่งเป็นมุมพักผ่อนได้อย่างลงตัว

 

ภายในบ้านออกแบบโดยเน้นความโปร่งสบายด้วยประตู และหน้าต่างกระจกใสทรงสูง ผนังภายในเลือกใช้โทนสีขาว จึงช่วยให้บ้านสว่าง และดูมีมิติ

 

ห้องครัวเป็นพื้นที่หนึ่งภายในบ้านที่มีพื้นที่กว้าง ภายในตกแต่งด้วชุดเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้อย่างลงตัว

 

ห้องนอนมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง จึงให้บรรยากาศที่โปร่งสบาย ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่พอเหมาะ เพียงพอต่อการใช้งาน จึงทำให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างผ่อนคลาย

 

ห้องน้ำถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาว ภายในห้องยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอย 155 ตารางเมตร งบประมาณอยู่ที่ 2.45 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านรักษ์ 

เบอรฺโทรศัพท์ : 097 978 9822

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?