สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ เพื่อเป็นไอเดียในการสร้างบ้าน วันนี้เราก็มี แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล พร้อมการออกแบบให้มีพื้นที่ดาดฟ้า เหมาะสำหรับคนที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้ง เป็นผลงานการออกแบบของ บ้านรักษ์ ลองไปชมกันได้เลยครับ

แบบบ้าน 2BR18020 ลักษณะบ้านขนาดชั้นครึ่ง ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น รูปทรงเรขาคณิต โครงสร้างคอนกรีตให้ความแข็งแรงมั่นคง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างโทนสีเทา และสีขาว แซมด้วยสีแดงเข้มเพื่อเพิ่มลูกเล่น ให้บรรยากาศที่สงบผ่อนคลาย เหมาะสำหรับเป็นบ้านสำหรับครอบครัว

 

หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา ผสานไปกับหลังคารูปทรงแบน นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่ดาดฟ้าสำหรับคนที่รักการทำกิจกรรมกลางแจ้ง

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องรับแขก ถัดไปจะเป็นห้องนอนและห้องน้ำ ทางด้านขวาของแปลนจะเป็นห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องพักผ่อน

 

ชั้นบน ทางด้านซ้ายจะเป็นห้องนอนและห้องน้ำ และพื้นที่ชั้นดาดฟ้า ทางด้านขวาเป็นห้องนอนที่เหลือและห้องน้ำ และทางเชื่อมไปยังระเบียงภายนอก

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 195 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ 2.85 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: วรวุฒิ วุฒิ

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?