สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านทรงเหลี่ยมสูง ตกแต่งโดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือย ผสมผสานไปกับโครงสร้างตู้คอนเทนเนอร์ เน้นโทนสีเข้มให้ความรู้สึกสุขุมน่าพักผ่อน รายละเอียดจะเป็นอย่างไร เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นหนึ่งในบ้านจาก Chill at hill รีสอร์ทตากอากาศในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ลักษณะเป็นบ้านสองโครงสร้าง โดยตัวฐานเน้นก่ออิฐฉาบปูน ตกแต่งแนวปูนเปลือยขัดมันตามสไตล์ลอฟท์ ส่วนโครงสร้างชั้นบนประกอบขึ้นจากตู่คอนเทนเนอร์ ก่อเกิดเป็นความโดดเด่นลงตัว ให้บรรยากาศการพักอาศัยในรูปแบบใหม่

 

ตัวบ้านยกพื้นสูงใต้ถุนเปิดโล่งระบายอากาศ บริเวณทางขึ้นบ้านมีเฉลียงไม้ขนาดย่อม พร้อมก่อม้านั่งมีพนักพิงตลอดแนว ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดช่วยป้องกันแสงแดดร้อนแรงระหว่างวัน นอกจากนี้ยังจัดวางโต๊ะและเก้าอี้เพื่อเป็นมุมสำหรับจิดกาแฟรับบรรยากาศธรรมชาติในยามเช้า

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ผนังโดยรอบยังคงเลือกใช้การตกแต่งปูนเปลือยขัดมัน ฝ้าเพดานเปิดเปลือยเผยให้เห็นแผ่นคอนกรีตเรียงตัว แฝงไว้ด้วยเสน่ห์สุดดิบ ประดับเพิ่มความอาร์ตด้วยเฟอร์นิเจอร์หนังโทนสีทึบที่เข้ากับการตกแต่งภายในได้อย่างลงตัว

 

ขึ้นมาชั้นบนจะพบกับห้องคอนเทนเนอร์โล่งกว้าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีเข้ม มุมในของบ้านจัวางโซฟาไว้สำหรับพักผ่อนสบายๆ หน้าทีวี ส่วนอีกมุมหนึ่งมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับสังสรรค์ร่วมกับกลุ่มเพื่อนหรือคนในครอบครัว

 

ที่พิเศษคือผนังโดยรอบติดตั้งประตูกระจกไว้ เปิดให้เห็นทิวทัศน์จากธรรมชาติได้อย่างถนัดตา ช่วยเพิ่มสุนทรีย์ในการพักผ่อนได้มากขึ้นอีกเท่าตัว นอกจากนี้ยังมีระเบียงนอกบ้านที่ผู้อยู่อาศัยสามารถออกไปรับลมเย็นๆ พร้อมชมวิวได้รอบทิศ

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ณ Chill at hill เป็นอีกหนึ่งที่พักตากอากาศสุดชิคในอำเภอปากช่อง หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนวางแผนจะไปเที่ยวในช่วงวันหยุด ก็ลองแวะไปพักที่ Chill at hill กันได้นะคะ

Tel : 089 112 5349

Facebook : Chill at hill page

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)