สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านโมเดิร์นสองชั้น เป็นบ้านของ คุณผลา ตกแต่งด้วยโทนสีเทาเรียบง่าย พร้อมดีไซน์สะดุดตา พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาทั้งภายในและภายนอก เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวใหญ ก่อสร้างขึ้นที่ตำบลบุ่งค้า อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร โดย อุบล338รับสร้างบ้าน ไปชมกันเลยค่ะ

บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ ตกแต่งภายนอกด้วยสีขาวสะอาดตา ลงตัวไปกับเสาและครีบปูนสีเทา บริเวณหน้าอาคารประดับด้วยแผงเหล็กแนวยาว ที่นอกจากจะช่วยในเรื่องของการบดบังแสงแดดแล้ว ยังเป็นการตกแต่งเพิ่มดีเทล ทำให้บ้านดูทันสมัยมากขึ้นอีกด้วย

 

ครีบปูนสีเทามียื่นออกมาจากตัว คั่นหลางระหว่างพื้นที่ใช้งานทั้งสองส่วน โดยส่วนหนึ่งจะเป็นพื้นที่โล่งกว้าง ปูพื้นซีเมนต์ใช้สำหรับจอดรถ ส่วนอีกฝั่งหนึ่งจะเป็นทางเข้าหลัก ซึ่งเชื่อมต่อเข้าไปยังห้องโถงด้านใน

 

สำหรับการตกแต่งภายใน ห้องเพดานสูงโล่งแต่งแต้มสีขาวสว่าง ตั้งแต่เพดานหลุมซ่อนไฟที่ประดับด้วยโคมไฟทรงซาลาเปา ไล่มาจนถึงผนัง และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สะท้อนเงา ขับให้บ้านดูสว่างปอดโปร่งมากขึ้น

 

ห้องครัวขนาดใหญ่ ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนยึดผนังรูปตัวแอล ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว พร้อมกรุช่องเก็บของเอาไวใต้เคาน์เตอร์ เพื่อทำเป็นช่องจัดเก็บอุปรณ์ทำครัวต่างๆ อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้ถึงสองบาน เพื่อเปิดรับแสงจากภายนอกและระบายกลิ่นอาหารไม่ให้รบกวนพื้นที่พักผ่อนในบ้าน

 

บริเวณทางขึ้นบันไดก็ได้มีการติดตั้งช่องรับแสงแนวยาวเอาไว้ เพื่อให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาสร้างความสว่างได้อย่างทั่วถึง

 

ด้านบนจะเป็นในส่วนของพื้นที่พักผ่อน ห้องโปร่งโล่งแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสบายตา มาพร้อมกับระเบียงชมวิวส่วนตัวที่มีความยาวตลอดแนวห้อง

 

สุดท้ายคือห้องน้ำ ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวผสมผสานเข้ากับลายจุดสีหวานมีดีเทลน่ารัก ขับให้ห้องขนาดเล็กดูสะอาดตาน่าใช้งานมากขึ้น

 

บ้านหลังใหญ่ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,900,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ทั้งนี้ ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างขึ้นอยู่กับขนาดที่ดิน วัสดุที่เลือกใช้ และทำเลที่ตั้ง หากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 095-615-8338 (อะตอม) สำนักงานอุบลราชธานี
086-229-4338 (ขนม) สำนักงานยโสธร

Website : Ubon388

Facebook : อุบล338รับสร้างบ้าน

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)