ในยุคที่การออกแบบก้าวหน้ามากขึ้น เรามักจะได้เห็นการตกแต่งบ้านในรูปแบบใหม่ๆ ที่มีดีไซน์แตกต่างไปจากบ้านสมัยก่อนโดยสิ้นเชิง จากบ้านไม้ก็กลายเป็นบ้านปูน จากบ้านชนบทธรรมดาๆ ก็กลายเป็นในโครงการบ้านสุดหรู ซึ่งมันก็ถือเป็นการพัฒนาที่ดีขึ้น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้ดียิ่งขึ้น

แต่สำหรับ บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย หลังนี้ เป็นการผสมผสานระหว่างโครงสร้างบ้านทรงเหลี่ยมที่ทันสมัย เข้ากับวัสดุและของตกแต่งบ้านดีไซน์คลาสสิค เริ่มจากภายนอกเป็นบ้านคอนกรีตตกแต่งโทนสีขาว ผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยในการกระจายแสงสว่างเข้าสู่ตัวบ้าน พื้นที่ว่างหน้าบ้านปูพื้นกระเบื้องเพื่อให้รถขับเข้า-ออกได้โดยสะดวก อีกทั้งยังปลูกสนามหญ้าสีเขียวสด ช่วยเพิ่มบรรยากาศสดชื่นรอบบ้าน

 

ส่วนด้านหลังมีลักษณะเป็นบ้านทรงสโลปสูงโปร่ง ปกคลุมด้วยหลังคาทรงปั้นหยา ผนังติดตั้งหน้าต่างวงกบไม้บานพับทรงคลาสสิค มีความโดดเด่นและสวย สะท้อนรูปลักษณ์แบบบ้านไทยสมัยก่อน นอกจากนี้พื้นที่โล่งกว้างนอกบ้าน ยังถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นสระว่ายน้ำสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่ จัดเป็นอีกหนึ่งมุมสำหรับพักผ่อนร่วมกับคนในครอบครัว

 

ในส่วนของการตกแต่งภายในก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน ห้องโถงโล่งกว้างแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ปูพื้นกระเบื้องลายหินอ่อน ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นสุดหรู พร้อมเลือกใช้ประตูวงกบไม้บานพับมาช่วยเพิ่มความคลาสสิคให้กับบ้านมากขึ้น

 

พื้นที่ใช้งานแต่ละส่วนมีการเลือกใช้ของประดับและเฟอร์นิเจอร์สไตล์หรู เสริมให้ตัวบ้านมีดีเทลที่น่าสนใจมากขึ้น นอกจากนี้ยังจัดแบ่งได้อย่างเป็นสัดส่วน ช่วยเพิ่มความสะดวกและความคล่องตัวในการใช้งานได้มากอีกเท่าตัว

 

ด้านในมีมุมทำครัวไอส์แลนด์ขนาดพอเหมาะ เน้นการตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหมด ลงตัวไปกับเคาน์เตอร์บาร์หินอ่อนดูสวยงามเป็นธรรมชาติ มาพร้อมอุปกรณ์ทำครัวแบบครบครัน ตอบโจทย์ผู้ที่รักการทำอาหารได้เป็นอย่างดี

สุดท้ายคือมุมพักผ่อนนอกบ้าน ติดตั้งอ่างอาบน้ำนอกไว้นอกระเบียง รายล้อมไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่เขียวชอุ่ม ช่วยเพิ่มบรรยากาศสดชื่นและยังช่วยบดบังสายตาจากคนภายนอก เป็นอีกหนึ่งมุมผ่อนคลายที่ทั้งสะดวกสบายและเป็นส่วนตัว

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย ที่ ในบ้าน นำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ ไม่ใช่แค่ตกแต่งหรูหราและมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีพื้นที่ใช้สอยครบครันและจัดแบ่งได้อย่างลงตัว หวังว่าชาวเว็บทุกท่านจะชื่นชอบกันนะคะ

ที่มา : W House 

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)