บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านรูปทรงเลขาคณิต ซึ่งดีไซน์ของนักออกแบบบางคนยังสวยงามแปลกใหม่ บ้านสไตล์นี้จึงเป็นบ้านที่ใครหลายคนชื่นชอบกันไม่น้อยในปัจจุบันเนื่องจากความหลากหลายในรูปแบบของมันเอง

ครางนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับบ้านสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งผนังอิฐสีขาว พร้อมพื้นที่พักผ่อน จากต่างประเทศ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ งั้นเราไม่รอช้า ไปดูไอเดียการสร้างบ้านสไตล์นี้กันดูได้เลย

 

ลักษณะบ้านสองชั้นยกสูงจากพื้นเล็กน้อย หลังคาดูมีเอกลักษณ์ ผนังใช้อิฐสีขาวแต่โดยรอบในรูปแบบสไตล์ลอฟท์ โชว์ความดิบเท่ ด้านซ้ายเป็นโรงจอดรถแบบปิด จอดได้ถึงสองคัน เอาใจคนรักรถกันเลยทีเดียว

 

เข้ามาในตัวบ้าน ผนังจะใช้สีขาวเรียบมีเสน่ห์ ติดตั้งไฟทางเดินสีวอร์มไลท์ดูอบอุ่น และปุพื้นด้วยไม้สีอ่อน ให้ดูกลมกลืนกับตัวบ้านได้อย่างลงตัว

 

ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์จะเน้นการใช้สีขาวเป็นหลัก และเพิ่มสีสัน ด้วยของใช้ หรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก เช่น โซฟาสีเขียว โต๊ะกระจกสีดำ เพื่อให้ห้องไม่ดูจืดจนเกินไป และมีบานประตู หน้าต่างกระจกใส เพื่อให่ห้องดูโปร่ง โล่ง สบาย

 

ห้องครัวจะเป็นครัวแบบเปิด ตามสไตล์ครัวฝรั่ง ที่เน้นการใช้งานไม่หนัก โดยมีเคาน์เตอร์แบบไอซ์แลนด์ และจัดเก้าอี้ทรงสูงสำหรับนั่งทานอาหารในมื้อเร่งด่วน ส่วนมื้อหนักๆ ทางด้านขวาจะมีโต๊ะสำหรับทานอาหารแยกอีกโซนหนึ่ง โดยรวมแล้ว จัดพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าในทุกตารางนิ้ว

 

ห้องนอน ผนังใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ เพดานหลุม ช่วยให้ห้องดูสูงขึ้น เฟอร์นิเจอร์ เตียง และฟูก ก็ใช้สีขาวดูกลมกลืน เพิ่มความอบอุ่นด้วยไฟสีวอร์มไลท์ ช่วยให้บรรยากาศน่านอนเป็นที่สุด

 

บ้านหลังนี้ถือว่าเป็นบ้านสไตลืโมเดิร์นที่มีการจัดสรรพื้นที่เพื่อการใช้สอย ได้อย่างดีเยี่ยม หากเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้อยู่ คิดว่าคงชื่นชอบไม่น้อย

ที่มา : houzz

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^