ในปัจจุบัน คนเมืองเริ่มโหยหาการใช้ชีวิตร่วมกับธรรมชาติมากขึ้น สถาปนิกฝีมือดีหลายท่านจึงได้ลงมือออกแบบบ้านที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคสมัยใหม่ได้

เช่นเดียวกับ บริษัทออกแบบสัญชาติเม็กซิกัน COCCO Arquitectos ที่ได้รังสรรค์ แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น อันแสนน่าอยู่หลังนี้ขึ้นมา ตัวบ้านดีไซน์เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความทันสมัย มาพร้อมสนามหญ้ากว้างใหญ่มากไปด้วยบรรยากาศสดชื่น เป็นการเชื่อมโยงการใช้ชีวิตคนเมืองเข้าสู่พื้นที่ธรรมชาติได้อย่างเต็มพิกัด

LCDZ เป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับคนเมือง ผู้ที่แสวงหาพื้นที่ใช้ชีวิตในรูปแบบที่อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด แต่ก็ยังคงไว้ด้วยโครงสร้างที่ดูโดดเด่นสะดุดตา พร้อมพื้นที่พักผ่อนสบายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยได้อย่างสูงสุด

 

ในส่วนของบ้านหลังนี้ ที่เห็นเด่นชัดเลยคือ เส้นสายทรงเหลี่ยมที่ให้เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่ลักษณะเด่นที่ไม่ซ้ำใคร ก็คงต้องยกให้กับประตูทางเข้าบ้าน ที่สามารถพับเก็บเข้าด้านข้าง เปิดให้เห็นทิวทัศน์จากภายนอกได้ แต่ในขณะเดียวกัน ก็สามารถดึงกลับมาทำเป็นกำแพงกั้น สร้างพื้นที่ส่วนตัวภายในครอบครัวได้ด้วยเช่นกัน

 

พื้นที่โล่งกว้างบริเวณนอกบ้าน ตกแต่งโดยรอบด้วยหินก้อนเล็ก ปูซีเมนต์บล็อกไว้ตลอดแนวทางเดิน เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่ศัยมากขึ้น เสริมสร้างความมีความสดชื่นด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด โอบล้อมตัวบ้านทรงเหลี่ยม ปรับเปลี่ยนโครงสร้างบ้านที่ดูแข็งทื่อให้กลับมามีชีวิตชีวามากขึ้น

 

ภายในเป็นห้องเพดานสูงโปร่ง มีแสงจากธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาทางประตูกระจกใสบานใหญ่ เพิ่มความสว่างให้กับห้อง โดยการตกแต่งภายในจะเน้นไปที่โทนสีขาวเรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้น ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ที่ประดับไว้รอบบ้าน ส่วนพื้นที่ใช้งานแบ่งออกเป็นมุมนั่งเล่น บาร์รับประทานอาหาร และโซนทำครัวแบบเปิดที่มาพร้อมเครื่องดูดควัน ช่วยระบายกลิ่นรบกวนจากการทำอาหาร

 

การตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาว บ่งบอกความเรียบง่ายและความสงบสุข ซึ่งเมื่อได้เชื่อมโยงไปสู่สนามหญ้าสีเขียวที่โอบล้อมอยู่บริเวณนอกบ้านแล้ว มันจึงกลายเป็นบ้านอันแสนบบอุ่นที่ให้ทั้งความสบายและบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตคนเมืองได้เป็นอย่างดี

ที่มา : archdaily

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)