กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้ เรามี แบบบ้านสองชั้น ดีไซน์ทันสมัยมาฝากค่ะ โดยบ้านหลังนี้เน้นให้มีพื้นที่ใช้สอยแบบโปร่งโล่ง สร้างบรรยากาศสบายๆ ให้กับพื้นที่อยู่อาศัย พร้อมมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน ผลงานการออกแบบโดย The Hillside-Design ไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ

บ้านสไตล์โมเดิร์น ภายนอกเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน เช่น สีเทาและสีขาว ผนังส่วนหนึ่งก่ออิฐฉาบปูนและบางส่วนมีการตกแต่งด้วยไม้เทียม โครงสร้างครีบปูนด้านหน้าตกแต่งด้วยสีเบจ ช่วยเพิ่มดีเทลให้กับบ้าน ส่วนหลังคา ผนังข้างใต้กรุผนังไม้เทียมช่วยระบายอากาศปิดทับด้วยหลังคารูปทรงเพิงลาดสลับทิศ

 

ฝั่งครีบปูนด้านหน้า ตกแต่งด้วยแผงเหล็กแนวตั้ง ช่วยในการบดบังแสงแดดและเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน อีกทั้งยังมีพุ่มไม้แนวยาวที่สร้างความมีชีวิตชีวาและเพิ่มพื้นที่สีเขียวโดยรอบ

 

ทางฝั่งขวามือต่อเติมออกมาเป็นห้องเก็บของ พร้อมมีน้ำพุขนาดเล็ก ช่วยสร้างบรรยากาศสดชื่นและให้ไอเย็นกับพื้นที่พักผ่อนบริเวณด้านหน้าบ้าน

 

สุดท้ายนี้จะเป็นในส่วนของพื้นที่หลังบ้าน ที่มาพร้อมกับความร่มรื่นเช่นเดียวกับพื้นที่พักผ่อนหน้าบ้าน และสำหรับโครงสร้างภายในบ้าน เพดานชั้นล่างสูง 3.5 เมตร ส่วนชั้นบนประมาณ 2.8 เมตร ติดตั้งหน้าต่างกระจกอลูมิเนียมโดยรอบ เพื่อช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับบ้าน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย  4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว (ชั้นล่างมีห้องสำหรับผู้สูงอายุ มาพร้อมห้องน้ำในตัว) มีพื้นที่ใช้สอยราว 350 ตารางเมตร โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 3,700,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)