สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มี บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ โครงสร้างบ้านสูงโปร่ง โดดเด่นทั้งรูปทรงและโทนสีที่ใช้ ดีไซน์ภายในโล่งกว้าง มากไปด้วยพื้นที่ใช้สอย ครบครันทุกฟังก์ชัน เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจาก บ้านป่าตาลโมเดอเรท จะน่าอยู่มากแค่ไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดอยุธยา ลักษณะเป็นบ้านทรงสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งด้วยสีเทาอ่อนและสีขาว ตัดกับผนังไม้เทียมสีส้ม พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกแนวยาวไว้โดยรอบ เพื่อช่วยในการเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ฐานใต้หลังคากรุไม้เทียม เพิ่มดีเทลด้วยครีบปูนสีเทาอ่อน ปิดทับด้วยหลังาทรงเพิงหมาแหงนไล่ระดับ

 

ตัวบ้านแบ่งออกเป็นสองหลังเชื่อมต่อกันด้วยพื้นที่ทางเดินด้านใน และบันไดทางเขาตรงหน้าบ้าน มาพร้อมกับการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน โดยมีการแยกห้องครัวไว้บริเวณชั้นล่าง เพื่อป้องปัญหากลิ่นอาหารรบกวนภายใน

 

ด้านในเป็นห้องโถงกว้าง ตกแต่งด้วยสีขาวสว่างและปูพื้นกระเบื้องเงาสีขาวที่ผสมผสานกับลวดลายสีเทาเล็กน้อย เพดานเว้า ประดับแชนเดอร์เลียดีไซน์หรูหรา เพิ่มดีเทลให้กับห้องโทนสีเรียบง่ายแห่งนี้

 

ในส่วนของห้องครัว เคาน์เตอร์ครัวปูนบิวท์อิน ปูท็อปสีดำไล่ไปจนถึงผนังกันเปื้อนสีขาว ใต้เคาน์เตอร์กรุช่องขนาดพอเหมาะ เพิ่มพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ พร้อมเครื่องดูดควัน เพื่อระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

ห้องนอนฝั่งด้านหน้า มีประตูเชื่อมต่อไปยัังระเบียงชมวิวส่วนตัว รับบรรยากาศดีๆ และลมเย็นๆ ในยามเช้า

 

ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกบานยาวเอาไว้ เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องสีขาวปูพื้นกระเบื้องลายไม้ ถึงแม้จะเรียบง่าย แต่ก็ให้โทนสีที่สบายตาและดูอบอุ่นอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

 

บ้านทรงสูง มากไปด้วยพื้นที่ใช้สอย ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ หากเป็นครอบครัวใหญ่หรือมีผู้สูงอายุอาศัยร่วมด้วยก็สามารถปรับให้เป็น 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำก็ได้ พื้นที่ใช้สอยราว 215 ตารางเมตร มีงบประมาณการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.7 ล้านบาท (ขึ้่นอยู่กับการเลือกใช้เกรดวัสดุก่อสร้างและจังหวัดที่สร้าง)

 

หากเพื่อนๆ สนใจแบบบ้านหลังนี้ ลองเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Website : planmodernhome

Facebook : แบบบ้านโมเดิร์น Modern บ้านป่าตาลโมเดอเรท

Email : banpatan2006@gmail.com

Line ID: @banpatan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)