สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้ขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบแบบบ้านสมัยใหม่ รวมทั้งครอบครัวใหญ่ๆ ที่กำลังมองหาบ้านที่ตอบสะนองความต้องการ ได้ความภูมิฐานของตัวบ้าน แถมมากับความสวยงาม ทามกลางธรรมชาติอีกด้วย อย่ารอช้า เชิญชมได้เลย

Modern two-story residents (10)

เลือกทำเลตัวบ้านตั้งอยู่กลางสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งเพียงเล็กน้อยกับแนวไม้พุ่ม ตามริมถนน รองรับลานกิจกรรมได้อีกด้วย ตกแต่งไกลๆบ้านออกไป จะเป็นแนวไม้ยินต้น ดูเป็นฉากหลังที่ดีของตัวบ้าน ต้นไม้ใหญ่ริมตัวบ้านเล็กน้อย รับกับบ้านโมเดิร์น

Modern two-story residents (11)

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบให้เห็นได้ชัด กับรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ใช้หารหด ยื่นของผนัง และหลังคาสเลป ให้ความรู้สึกแข็งแรง และภูมิฐาน

Modern two-story residents (8)

Modern two-story residents (7)

ตกแต่งจากวัสดุหลักๆ จากคอนกรีต สลับกับงานไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและเยือกเย็นในเวลาเดียวกัน งานโหละเช่นเหล็ก ก็มีมาให้ชมคู่กับกระจก นับว่าเป็นแบบบ้านโมเดิร์นด้วยแท้จริง สังเกตุได้จากรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้

Modern two-story residents (12)

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ แบบครบครัน ตามความต้องการของครอบครัวใหญ่ เล่นสเต็ปไล่ระดับของแปลนบ้าน เกิดเป็นมิติที่สวยงาม และมีเฉลียงขนาดใหญ่ วิ่งตามแนวผนัง เพื่อการแชร์ฟังก์ชันอีกด้วย

Modern two-story residents (1)

ตกแต่งแบบโมเดิร์น เน้นโทนสีสว่างแก่ภายในห้อง ขาว เทา ถูกเลือกนำมาให้ ใช้ดูสุขุม ภูมิฐาน ผสมเฟอร์นิเจอร์โลหะ เน้นความสนุกสนาน มีชีวิตชีวา

Modern two-story residents (3)

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป ราคานั้นสามารถเพิ่ม-ลด ได้ตามขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้ สุดท้ายนี้ หวังว่าไอเดียของบ้านหลังนี้ จะไปช่วยเติมเต็มความคิดของเพื่อนๆได้ไม่น้อย เชิญนำไปใช้กันได้เลย
ที่มา : Amazingarchitecture

Modern two-story residents (6) Modern two-story residents (9) Modern two-story residents (13) Modern two-story residents (2) Modern two-story residents (4) Modern two-story residents (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...