พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ กลับมากับแบบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ ที่ดีไซน์ในสไตล์มเดิร์นที่เรียบง่ายสะท้อนการใช้ชีวิตแบบสมัยใหม่ และเน้นการพักผ่อนที่อิงแอบไปกับะรรมชาติ รับชมไอเดียการตกแต่งกันเลย

Modern vacation home 2 bedrooms 2 bathrooms (7)

 

ตั้งอยู่กลางสวนป่า บนเนินเขา ดีไซน์แบบเมดิเตอร์เรเนียน ใช้ทางเดินเล็กๆนำไปสู่ตัวบ้าน ระหว่างทางเต็มไปด้วยพรรณไม้นานาชนิดที่รายล้อมอยู่ สร้างบรรยากาศที่น่าหลงไหล และชวนผ่อนคลายมากๆ

Modern vacation home 2 bedrooms 2 bathrooms (1)

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต เลือกดีไซน์ในแนวยาว ผนังจากงานปูนเปลือยที่โชว์ลายไม้แบบ สวยงามจับคู่กับหลังคาสแลปเก่ๆ ตกแต่งไปกับงานไม้และกระจก สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

Modern vacation home 2 bedrooms 2 bathrooms (8)

 

ภายในตกแต่งแบบโมเดิร์นมินิมอล เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวผสมกับบิวท์อิน เน้นการใช้งานง่าย และสวยงามในแบบฉบับสมัยใหม่ พื้นหินตัดกับผนังตกแต่งจากไม้ ยิ่งสะท้อนรสนิยมของผู้อาศัย มีระดีบเป็นที่สุด

Modern vacation home 2 bedrooms 2 bathrooms (3)

 

ด้วยแปลนบ้านแบบสมัยใหม่ บ้านหลังนี้จึงมี 2 ห้องนอน 21 ห้องน้ำ และฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆครบครัน รองรับการพักผ่อนในรูปแบบของบ้านตากอากาศได้ดีเป็นที่สุด บนพื้นที่ใช้งานรวม 192 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้าง 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง)

Modern vacation home 2 bedrooms 2 bathrooms (6)

 

Modern vacation home 2 bedrooms 2 bathrooms (5)

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน แทรกไอเดียดีๆไว้ตั้งมากมาย หวังว่าเพื่อนๆ คงจะถูกใจและนำไปต่อยอดกันให้เกิดประโยชน์นะครับ
ที่มา : Archdaily
Modern vacation home 2 bedrooms 2 bathrooms (2) Modern vacation home 2 bedrooms 2 bathrooms (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...